Kawasaki sẽ tham gia Suzuka 8 Hours 2018 với đội hình mạnh

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

18

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng GP nước Đức (Hockenheimring). Barrichello lập được thành tích này năm 2000.

103

Jonathan Rea sẽ được Kawasaki giao nhiệm vụ giành chiến thắng giải đua thường niên ở Nhật Bản…

Trong lịch sử bốn thập kỉ của giải đua Suzuka 8 Hours, nhà sản xuất Kawasaki chỉ có duy nhất một lần giành được chức vô địch (1993). Trong suốt nhiều năm qua, Kawasaki đã không thể cạnh tranh được với các đối thủ khác như Honda, Yamaha hay Suzuki mỗi khi thi đấu tại giải đua này.

Chính vì vậy, đội đua màu xanh lá đang đặt quyết tâm cao cho mùa giải Suzuka 8 Hours năm nay. Để chuẩn bị cho hành trình chinh phục danh hiệu. Kawasaki sẽ mang đến giải đua ở Nhật Bản đội hình gồm: Kazuma Watanabe (All Japan Road Race JSB1000), Leon Haslam (BritishSBK) và đặc biệt là tay đua số một của WorldSBK – Jonathan Rea.

Với Jonathan Rea, giải đua tại Suzuka không phải là điều xa lạ khi anh đã từng vô địch giải này hồi năm 2012, khi còn thi đấu cho Honda. Do đó, tay đua của Vương Quốc Anh muốn Kawasaki chuẩn bị một kế hoạch thật tốt để có thể cạnh tranh vào giữa năm. Rea nói: “Tôi đã nói với Kawasaki rằng muốn tham gia Suzuka 8 Hours. Đây là giải đua rất có ý nghĩa với tôi”.

Nhà đương kim vô địch WorldSBK cho biết thêm: “Chúng tôi cần phải chuẩn bị thật kĩ cho giải đua. Suzuka là thử thách lớn đối với cả tay đua và chiếc xe. Cuộc đua chính giống như một chuyến đi tàu lượn đầy cảm xúc. Tôi rất vui mừng khi được tham gia trong năm nay”.

Trong ba mùa giải Suzuka gần nhất (2015 – 2017), Yamaha là nhà sản xuất đã toàn thắng. Trong khi giai đoạn 2010 -2014 là chuỗi thắng lợi của Honda.

-iker-

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote sebastian Vettel

Sebastian Vettel

" Bạn không thể thay đổi những gì đã xảy ra nhưng bạn có thể thay đổi những gì sắp xảy ra. "

Bình luận

bình luận