Race of Champions năm nay sẽ được tổ chức ở Ả Rập Saudi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

Luật tay đua rookie

Luật tay đua rookie chỉ được đua cho đội đua vệ tinh được áp dụng từ năm 2010 bị bãi bỏ năm 2013. Nhờ đó mà Marc Marquez được đua cho đội đua xưởng Repsol Honda và giành luôn chức vô địch.

Roc
Giải đua “tổng kết” mùa giải 2017 -Race of Champions- sẽ trở thành sự kiện đua xe quốc tế đầu tiên được tổ chức ở Ả Rập Saudi. Nó sẽ được diễn ra vào đầu năm 2018.

Vương quốc Ả Rập Saudi là quốc gia thứ 10 đăng cai giải đua kết thúc mùa giải của FIA. Đây là cũng là sự kiện đua xe quốc tế đầu tiên được tổ chức ở quốc gia này, cũng là giải đua RoC đầu tiên tổ chức ở 1 quốc gia trung đông.

Giải đua sẽ được tổ chức trong 2 ngày vào đầu năm 2018 tại sân vận động King Fahd International Stadium ở thủ đô Riyadh. “Viên Ngọc Trai” của vương quốc này thường tổ chức các sự kiện bóng đá và thể thao. Việc giải đua được tổ chức ở đây 1 phần là do FIA ủng hộ việc Saudi cho phép nữ giới nước này được lái xe từ năm 2018.

RoC là 1 giải đấu giao hữu kết thúc mùa giải giữa các tay đua thuộc tất cả các giải đua của FIA. Giải đua gồm 2 hạng mục là Quốc Gia và Quốc gia, được tổ chức theo hình thức song đấu “nghịch”.

Giải đua RoC năm ngoái được tổ chức ở Miami, Mỹ. Juan Pablo Montoya chiến thắng hạng mục Cá Nhân và Đức chiến thắng hạng mục Quốc gia.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

vettel647_070817042927

Sebastian Vettel (GP Australia 2018)

" Anh (Hamilton) được tự do ăn mừng trong ngày hôm nay. Nhưng ngày mai sẽ đến phiên tôi và Kimi ăn mừng. "

Bình luận

bình luận