Carlos Sainz sẽ đua cho Mclaren từ năm 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

9

Sebastian Vettel lập thành tích chiến thắng 9 chặng liên tục trong mùa giải 2013. 1 kỷ lục.

carlos sainz
Ngay sau khi chia tay Fernando Alonso, Mclaren đã tìm được người thay thế. Đó là người đồng hương Carlos Sainz.Jr.

Theo như thông báo chính thức trên trang chủ của Mclaren, họ đã ký hợp đồng ‘nhiều năm’ với tay đua 23 tuổi người Tây Ban Nha.

“Chúng tôi rât vui mừng vì có Sanz trong đội hình 2019”-CEO Zak Brown cho biết.

“Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy từ lâu và đánh giá cậu ấy là một trong những tay đua tài năng nhất của thế hệ mới.”

“Carlos mang đến cho chúng tôi tuổi trẻ và kinh nghiệm. Dù chỉ mới 23 tuổi nhưng cậu ấy đã đua 5 mùa giải F1. Cậu ấy còn có kinh nghiệm làm việc với đối tác Renault của chúng tôi.”

“Việc Carlos thần tượng Fernando (Alonso) không còn là điều bí mật. Đây là lúc thích hợp để cậu ấy tiếp quản vị trí mà Alonso đã để lại. Chúng tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ rất thích hợp cho Mclaren, chúng tôi rât vui vì cậu ấy sẽ gia nhập đội đua vào năm sau.”

Trước khi thông báo này được phát ra thì Carlos Sainz vẫn còn hợp đồng đến hết năm 2019 với Redbull.  Anh nhiều lần tuyên bố rằng tương lai của anh phụ thuộc vào Redbull và quyết định đi hay ở của Daniel Ricciardo.

Tuy nhiên trong thông báo của Mclaren, Sainz chỉ bày tỏ sự vui mừng chứ không đề cập gì đến tình trạng hợp đồng với đội đua cũ:

“Tôi vui mừng thông báo rằng tôi sẽ là tay đua của Mclaren từ mùa giải 2019. Đây là điều tôi đã trông đợi từ lâu và tôi háo hức bước sang chương mới trong sự nghiệp của mình.”

“Tôi đã là một fan của Mclaren từ rất lâu. Đây là một đội đua lớn đã đạt được nhiều thành tựu. Nhiều tay đua của Mclaren đã trở thành huyền thoại của F1.”

“Fernando (Alonso) dĩ nhiên là một trong số đó. Do đó tôi cảm thấy vinh hạnh được tiếp nối truyền thống Tây Ban Nha ở Mclaren.”

“Cuối cùng tôi cám ơn mọi người ở Mclaren đã cho tôi cơ hội thực hiện giấc mơ thời thơ ấu. Đội đua có kế hoạch phát triển dài hạn và tôi hi vọng mình sẽ đóng góp vào quá trình tìm lại vinh quang này.”

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote valentino rossi

Valentino Rossi

" Tôi có mối quan hệ đặc biệt với chiếc xe. Tôi không đặt tên cho “cô ấy”. Nhưng tôi luôn trò chuyện với “cô ấy”. Tôi không biết các tay đua khác có nghĩ như vậy hay không. Đối với tôi chiếc xe không chỉ là một cỗ máy kim loại, nó có linh hồn và có thể trò chuyện với tôi. "

Bình luận

bình luận