WorldSBK San Marino 2018 (Race 2) – Kịch bản quen thuộc!

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

55 tuổi 292 ngày

Là độ tuổi của Louis Chiron khi ông đua chính ở F1 Monaco năm 1955. Đây là kỷ lục về tay đua già nhất đua chính một chặng đua F1.

16piwsbkrace1-rea_0

Cũng tương tự như cuộc đua ngày thứ Bảy, người giành chiến thắng vẫn là cái tên quen thuộc – Jonathan Rea…

Dựa trên kết quả từ Race 1, Michael Van Der Mark là tay đua có được quyền xuất phát ở vị trí Pole ở cuộc đua ngày Chủ Nhật. Hai vị trí xuất phát hàng đầu còn lại thuộc về Tom Sykes (Kawasaki Racing Team) và Xavi Fores (Barni Racing Team). Trong khi đó, do đã giành thắng lợi vào hôm qua nên Jonathan Rea (Kawasaki Racing Team) phải bắt đầu cuộc đua tiếp theo từ P9.

Ngay sau khi xuất phát, Xavi Fores đã vươn lên vị trí dẫn đầu. Theo sau lần lượt là Van Der Mark, Tom Sykes, Marco Meladri, Chaz Davies (Aruba.it Racing – Ducati) và Jonathan Rea. Đến vòng 3, Xavi Fores đã bất ngờ gặp sự cố kĩ thuật và phải bỏ cuộc. Do đó vị trí số một đã được thuộc về Van Der Mark. Cũng trong vòng này, Jordi Torres (MV Agusta) cũng phải rời cuộc đua do bị ngã.

Trong ba vòng tiếp theo, Van Der Mark vẫn là người dẫn đầu. Nhưng anh cũng bị bám theo sau bởi các tay đua là Melandri, Tom Sykes và Jonathan Rea. Và sau các vòng đua nhanh, Jonathan Rea đã vượt qua được Marco Melandri để vươn lên vị trí thứ nhì từ vòng 9.

Ở vòng 12, khoảng cách giữa Van Der Mark và Rea lúc này là khoảng 0.6 giây. Marco Melandri xếp thứ ba và sau đó lần lượt là Chaz Davies, Tom Sykes, Alex Lowes (Pata Yamaha), Lorenzo Savadori (Milwaukee Aprilia)…

Trong năm vòng đua sau đó, Jonathan Rea đã nỗ lực để cạnh tranh P1 với Van Der Mark. Tuy nhiên tay đua người Hà Lan vẫn bảo vệ được vị trí của mình. Tuy nhiên khoảng cách giữa hai tay đua là rất sít sao. Đến đầu vòng 19/21, Rea cuối cùng cũng đã vượt qua được Van Der Mark. Sau đó nhà đương kim vô địch đã thành công trong việc giữ vị trí đầu tiên cho đến khi cán đích.

Van Der Mark về thứ nhì với 0.334 giây chậm hơn. Marco Melandri giành được Podium với vị trí P3. Về đích tiếp theo là các tay đua Chaz Davies, Tom Sykes, Alex Lowes, Lorenzo Savadori, Eugene Laverty (Milwaukee Aprilia) và Loris Baz (BMW Racing Team).

Với hai chiến thắng tại trường đua Misano, Jonathan Rea lúc này đã có được tổng cộng 370 điểm. Tay đua của Kawasaki hiện đang bỏ xa người xếp sau là Chaz Davies cách biệt đến 92 điểm. Michael Van Der Mark xếp thứ ba với 248 điểm. Kết thúc chặng đua này, WorldSBK sẽ có quãng nghỉ hơn hai tháng trước khi bước vào chặng đua tiếp theo ở Bồ Đào Nha vào giữa tháng Chín.

Kết quả Race 2:

Pos Tay đua Đội đua Gap
1 Jonathan Rea Kawasaki Racing Team 21 Laps
2 Michael van der Mark Pata Yamaha +0.334
3 Marco Melandri Aruba.it Racing – Ducati +0.595
4 Chaz Davies Aruba.it Racing – Ducati +2.382
5 Tom Sykes Kawasaki Racing Team +4.535
6 Alex Lowes Pata Yamaha +6.559
7 Lorenzo Savadori Milwaukee Aprilia +7.193
8 Eugene Laverty Milwaukee Aprilia +9.972
9 Loris Baz Gulf Althea BMW Racing Team +13.874
10 Leon Camier Red Bull Honda WorldSBK +14.047
11 Michael Rinaldi Aruba.it Racing – Ducati +26.003
12 Toprak Razgatlioglu Kawasaki Puccetti Racing +28.886
13 Niccolo Canepa Pata Yamaha +33.758
14 Jake Gagne Red Bull Honda WorldSBK +34.751
15 Roman Ramos Team Kawasaki Go Eleven +36.892
16 Yonny Hernandez Team Pedercini Racing +36.983
17 Leandro Mercado Orelac Racing VerdNatura +56.465
DNF Patrick Jacobsen TripleM Honda WorldSBK xx
DNF Alessandro Andreozzi Guandalini Racing xx
DNF Jordi Torres MV Agusta Reparto Corse xx
DNF Xavi Fores Barni Racing Team xx

-iker-

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote valentino rossi

Valentino Rossi

" Tôi có mối quan hệ đặc biệt với chiếc xe. Tôi không đặt tên cho “cô ấy”. Nhưng tôi luôn trò chuyện với “cô ấy”. Tôi không biết các tay đua khác có nghĩ như vậy hay không. Đối với tôi chiếc xe không chỉ là một cỗ máy kim loại, nó có linh hồn và có thể trò chuyện với tôi. "

Bình luận

bình luận