Race of Champions 2018 thiếu vắng các tên tuổi lớn

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

155

Số lần lên podium F1 của Michael Schumacher- nhiều nhất trong lịch sử

Ngôi sao F1-Sebastian Vettel sẽ không tham gia ROC năm nay.

race of champion

Giải đua biểu diễn Race Of Champions 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày 02 và 03/02/2018 ở Sân vận động King Fahd-thủ đô Riyadh-Ả Rập Saudi. Giải đua gồm 2 hạng mục-quốc gia và cá nhân.

Tuy nhiên ROC năm nay không thu hút được nhiều sao tham gia. Sau thất bại ở mùa giải F1 2017, Sebastian Vettel quyết định tập trung 100% vào việc chạy thử chiếc Ferrari nên anh sẽ lần đầu tiên vắng mặt từ năm 2007.

Các tay đua F1 khác cũng không hào hứng với cuộc đua này. Chỉ có Juan Pablo Montoya và David Coulthard là những cựu tay đua F1 chấp nhận đến Riyahd tranh tài.

Đại diện cho giải đua World Rally Championship cũng không phải là các tay đua nổi tiếng như Sebastian Ogier hay Jari-Matti Latvala.

Chỉ có Timo Berhhard, tay đua chiến thắng Le Mans 24h 2017 và World Endurance Championship 2017 có thành tích nổi bật trước khi tham gia giải đua này. Nhưng đồng đội cùng anh tạo nên các chiến thắng trên là Earl Bamber và Brendon Hartley có lẽ đang đi nghỉ mát.

Rõ ràng ban tổ chức ROC cần xem lại cách tổ chức của mình để thu hút được các tay đua lớn. Trong quá khứ, Michael Schumacher, Sebastian Loeb, Jenson Button, Carlos Sainz-bố và nhiều tay đua lừng danh khác đã rất hào hứng tham gia sự kiện này.

Không biết có phải do thiếu sức hút nên BTC đã trao 1 suất đua cho Rudy Van Buren vốn là một… game thủ.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote james hunt

James Hunt

" Đừng nói đến an toàn, tất cả những gì tôi muốn chỉ là đua xe. "

Bình luận

bình luận