Race of Champions năm nay sẽ được tổ chức ở Ả Rập Saudi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Lewis Hamilton có 10 chiến thắng trong mùa giải 2016 nhưng không đủ để lên ngôi vô địch-số lượng chiến thắng kỷ lục của 1 tay đua không vô địch.

Roc
Giải đua “tổng kết” mùa giải 2017 -Race of Champions- sẽ trở thành sự kiện đua xe quốc tế đầu tiên được tổ chức ở Ả Rập Saudi. Nó sẽ được diễn ra vào đầu năm 2018.

Vương quốc Ả Rập Saudi là quốc gia thứ 10 đăng cai giải đua kết thúc mùa giải của FIA. Đây là cũng là sự kiện đua xe quốc tế đầu tiên được tổ chức ở quốc gia này, cũng là giải đua RoC đầu tiên tổ chức ở 1 quốc gia trung đông.

Giải đua sẽ được tổ chức trong 2 ngày vào đầu năm 2018 tại sân vận động King Fahd International Stadium ở thủ đô Riyadh. “Viên Ngọc Trai” của vương quốc này thường tổ chức các sự kiện bóng đá và thể thao. Việc giải đua được tổ chức ở đây 1 phần là do FIA ủng hộ việc Saudi cho phép nữ giới nước này được lái xe từ năm 2018.

RoC là 1 giải đấu giao hữu kết thúc mùa giải giữa các tay đua thuộc tất cả các giải đua của FIA. Giải đua gồm 2 hạng mục là Quốc Gia và Quốc gia, được tổ chức theo hình thức song đấu “nghịch”.

Giải đua RoC năm ngoái được tổ chức ở Miami, Mỹ. Juan Pablo Montoya chiến thắng hạng mục Cá Nhân và Đức chiến thắng hạng mục Quốc gia.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael-Schumacher

Michael Schumacher

" Những con tôi không bị để ý nhiều, điều đó rất quan trọng. Vì chúng có thể sống cuộc sống bình thường "

Bình luận

bình luận

Tin liên quan