Andy Green-Các đội top đầu có thể sẽ không sử dụng lốp Tuyệt mềm để đua chính

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

7

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP Aragon. Jorge Lorenzo chiến thắng năm 2014

f1-australian-gp-2018-andrew-green-force-india-f1-technical-director
Giám đốc kỹ thuật của đội Force India Andy Green dự đoán rằng sẽ có đội đua không muốn sử dụng lốp Tuyệt mềm trong ngày Chủ nhật.

Lốp Tuyệt mềm dù chỉ mới lần đầu xuất hiện nhưng ngay lập tức tạo ấn tượng mạnh cho mọi người. Với thành tích 1m11.841s, Daniel Ricciardo đã lập kỷ lục vòng đua mới ở GP Monaco.

Tuy nhiên do là lốp kém bền nhất nên rất có thể nó không được sử dụng ở cuộc đua chính thức, đặc biệt là với ba đội đua top đầu. Andy Green-giám đốc kỹ thuật của đội Force India phân tích:

“Lốp Tuyệt mềm khá là dữ dằn. Nó là loại lốp thích hợp nhất để chạy phân hạng.”

“Các đội đua đều cố thực hiện chiến thuật 1 pit cho nên các đội đua lớn sẽ sử dụng lốp khác khi chạy Q2 vì họ có khoảng cách lớn với các đội còn lại.”

Green thừa nhận chạy Q2 bằng lốp ultra là một cách làm rủi ro nhưng sẽ tạo lợi thế lớn nếu thành công vì đường đua ở Monaco rất khó vượt nhưng tuổi thọ của lốp ultra dài hơn hẳn lốp hyper. Nếu có thể chạy nhiều vòng, các tay đua có thể hưởng lợi từ các tình huống tai nạn có xe an toàn. Một điều thường xảy ra ở GP Monaco.

Về phía nhà cung cấp lốp Pirelli thì có quan điểm ngược lại, họ cho rằng trừ phi có chiếc xe nào gặp tình trạng lốp Tuyệt mềm bị vón cục thì mới chọn lốp Cực mềm để đua Q2:

“Chúng tôi dự đoán rằng trong ngày đua Thứ bảy và Chủ nhật sẽ có ít xe bị vón cục hơn vì đường đua có nhiều cao su hơn. Do đó nếu xét đến khoảng cách quá lớn giữa lốp Tuyệt mềm và lốp Cực mềm thì tôi không nghĩ rằng có bất cứ ai muốn sử dụng lốp Cực mềm để đua phân hạng trừ phi họ thực sự gặp rắc rối với lốp Tuyệt mềm. Đây là khả năng duy nhất mà tôi nghĩ tới.”-Mario Isola cho biết.

#cungtuy

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael-Schumacher

Michael Schumacher

" Về trình độ thì Mika Hakkinen là đối thủ lớn nhất của tôi, nhưng điều mà tôi khâm phục anh ấy không chỉ là những màn so kè quyết liệt trên đường đua mà còn ở thái độ ngoài đường đua. Chúng tôi tôn trọng nhau và để cho mỗi người sống theo cách của mình. "

Bình luận

bình luận