Cuộc đua đăng cai F1 2019-Miami chắc suất, Hà Nội phải chờ

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP Qatar- Valentino Rossi chiến thắng năm 2015

miami street circuit
Liberty Media được cho là đã đồng ý tổ chức một cuộc đua F1 ở Miami ngay từ năm 2019.

Hội đồng thành phố Miami sẽ bỏ phiếu về việc đăng cai F1 trong ngày 10/05 tới. Nếu đề xuất được thông qua, Miami sẽ tiến hành ngay các công tác chuẩn bị để đón chặng đua F1 ngay từ năm sau. Chặng đua dự kiến sẽ diễn ra trên các con phố bên vịnh Florida vào tháng 10/2019.

Nếu chặng đua được tổ chức thì mùa giải sau nước Mỹ sẽ đăng cai 2 chặng đua F1-đúng theo ý đồ của Liberty Media-tập đoàn truyền thông Mỹ đang sở hữu F1 luôn muốn tấn công trở lại vào thị trường nội địa

Trong quá khứ, Mỹ từng có nhiều địa điểm đăng cai F1 như Indianapolis, Dallas, Detroit… nhưng Miami chưa từng tổ chức sự kiện này. Liberty Media tiết lộ, hợp đồng đăng cai của Miami kéo dài 10 năm, tới tận 2028.

Nếu như Miami đã được bật đèn xanh thì Hà Nội vẫn đang ở chế độ đèn vàng. Các đội đua có vẻ chưa sẵn sàng kéo dài lịch thi đấu vốn đã rất chật chội.

Hiện có 17/21 chặng đua (cộng với Miami) sẽ tiếp tục tổ chức F1 năm sau. Chỉ có 4 trường đua đang trong quá trình gia hạn với Liberty là Bahrain, Đức, Bỉ và Nhật Bản. Cạnh tranh với họ, ngoài Việt Nam còn có Đan Mạch, Argentina và Hà Lan.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

lewis hamilton barcelona test 2018 1

Lewis Hamilton

" Nếu cố làm mượt thì sẽ đánh mất cá tính của nó (nhận xét về việc trường đua Cataluyna trải mặt đường mới năm 2018) "

Bình luận

bình luận