Daniel Ricciardo ngạc nhiên vì Kimi Raikkonen chưa chịu giải nghệ

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

12

Vị trí xuât phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP nước Phát- Chris Vermaulen chiến thắng năm 2007

Thông tin Kimi Raikkonen sẽ đua thêm 2 năm với Sauber đã làm cho Daniel Ricciardo khá ngạc nhiên.

ricciardo raikkonen

Sau khi mất chỗ vào tay Charles Leclerc, gần như ngay lập tức Kimi Raikkonen kiếm được chỗ làm mới ở đội Sauber-đội đua đầu tiên của anh-với một bản hợp đồng hai năm. Đây là một bản hợp đồng rất chóng vánh vì theo như Raikkonen tiết lộ thì anh chỉ chính thức nói chuyện với Sauber từ sau GP Italia.

Trước thông tin này, nhiều tay đua tỏ vẻ ngạc nhiên, nhưng cũng bày tỏ ngưỡng mộ tình yêu đua xe F1 của tay đua người Phần Lan, trong đó có Daniel Ricciardo.

“Tôi khá ngạc nhiên vì anh ấy đã ký hợp đồng 2 năm”.

“Tôi đã dự đoán là Ferrari sẽ có thay đổi. Tôi cũng nghĩ rằng Kimi sẽ giải nghệ nếu không còn được đua cho Ferrari. Tôi nghĩ anh ấy sẽ dành thời gian đua xe địa hình và chơi với con cái.”

“Cử chỉ của anh ấy không cho thấy anh ấy thích môn thể thao này. Nhưng rõ ràng anh ấy rất yêu thích hơn những gì chúng tôi suy nghĩ về anh ấy.”

Đồng đội tương lai của Ricciardo là Nico Hulkenberg cũng chỉ ra rằng việc chuyển từ một chiếc xe chiến thắng sang một chiếc xe có thể bị bắt vòng là một quyết định dũng cảm:

“Hiển nhiên là tất cả chúng tôi đều thích đua xe. Thật khó mà dừng lại, đặc biệt là ở Formula 1. Đây là đỉnh cao của đua xe. Chúng tôi đang có công việc và cuộc sống tuyệt vời.”

“Do đó tôi nghĩ quyết định ngừng thi đấu là một quyết định rất khó khăn. Nhưng việc chuyển từ một đội đua hàng đầu xuống một đội đua bị bắt vòng cũng khá là thú vị.”

“Tôi chắc rằng anh ấy có lý do riêng của mình. Rõ ràng là anh ấy vẫn còn đủ tốc độ, đó có lẽ là lý do anh ấy muốn tiếp tục.”

Tay đua cùng thời của Raikkonen là Fernando Alonso sẽ nghỉ đua F1 vào mùa giải này. Nhiều người cho rằng tay đua người Tây Ban Nha bị mất động lực do không thể chiến thắng trở lại. Phản ứng về quyết định thi đấu tiếp của đồng đội cũ thì Alonso chỉ cho rằng đó là do mỗi người có một chọn lựa khác nhau:

“Tôi nghĩ mỗi người có cảm giác khác nhau, tính cách khác nhau và tham vọng khác nhau. Do đó rất người ngoài khó mà biết được.”

Nếu thi đấu trọn vẹn đến hết năm 2020, Kimi Raikkonen sẽ phá kỷ lục tay đua tham gia nhiều chặng đua nhất của Rubens Barrichello.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote aryton senna

Ayrton Senna

" Tôi sinh ra không phải để về nhì hay về ba, tôi sinh ra để về nhất "

Bình luận

bình luận