Daniil Kvyat có thể trở lại Toro Rosso trong năm 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

17 tuổi 149 ngày

Tay đua người Úc Brendan Clarke là tay đua trẻ nhất trong lịch sử đua chính thể thức 500cc/MotoGP ở GP nước Đức 2001 ở độ tuổi 17 tuổi 149 ngày

daniil kvyat
Việc các tay đua trẻ của Redbull chưa thể có bằng lái siêu cấp (để đua F1) có thể khiến cho Toro Rosso phải mời Daniil Kvyat trở lại.

Dù cho có một hệ thống đào tạo rất bài bản song với những quy định khắt khe hiện tại (buộc tay đua phải có bằng lái siêu cấp mới có thể đua F1) và việcì hai tay đua thành danh của họ là Daniel Ricciardo và Carlos Sainz lại đột ngột ra đi. Tất cả khiến cho các tính toán nhân sự của tập đoàn này hoàn toàn phá sản.

Redbull có thể tạm hài lòng với cặp Max Verstappen và Pierre Gasly. Nhưng Toro Rosso có thể sẽ phải thuê các tay đua thị trường để đua mùa giải 2019. Tương lai của Brendon Hartley cũng chưa rõ ràng.

Một trong những cái tên đáng chú ý là Daniil Kvyat, người bị họ thải loại hồi cuối năm ngoái, hiện đang là tay lái thử của Ferrari. Chính Christian Horner thừa nhận khả năng này:

“Tôi nghĩ tình thế hiện tại ở Toro Rosso đang rất mở. Mọi khả năng đều được cân nhắc. Cậu ta là một trong số đó”-Horner nhận định về khả năng Kvyat trở lại Toro Rosso.

Trong danh sách ứng viên còn có Lando Norris (mượn từ Mclaren), Antonio Giovinazzi (mượn từ Ferrari) và Stoffel Vandoorne.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

marc-marquez-2018 qatar

Marc Marquez (nói về pha vượt bất thành Andrea Dovizioso ở góc cua cuối cùng MotoGP Qatar 2018)

" Nếu không thử cú đó, tôi sẽ không ngủ được. Tôi đã thử và không thành công, nhưng tối nay tôi có thể ngủ ngon "

Bình luận

bình luận