Fernando Alonso bất mãn với án phạt của FIA

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Michael Schumacher từng chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp từ 1992 đến 2006

Fernando Alonso nói rằng án phạt 5 giây mà anh phải chịu ở GP Nhật Bản vừa qua phản ánh sự tồi tệ của giải đua F1 này.

fernando-alonso-gpaustralia-2018_15_970x597

Đầu chặng đua, trong một tình huống tranh chấp với Lance Stroll, Fernando Alonso bị đối thủ đẩy ra ngoài khi chuẩn bị tới góc cua chicane (Turn-16).

Lance Stroll bi phạt 5 giây vì lỗi cố tình gây tai nạn, tay đua người Canada sau chặng đua đã đến xin lỗi người đàn anh.

Tuy nhiên bản thân Alonso cũng bị phạt 5 giây vì lỗi chạy tắt để giành lợi thế, dù Alonso không va chạm với ai khi trở lại đường đua như Max Verstappen. Chính vì thế anh tỏ ra không phục quyết định của các trọng tài:

“Đến tay đua kia (Stroll) cũng lên tiếng xin lỗi tôi, cho nên tôi không hiểu được quyết định này. Tôi chỉ thấy (ban điều hành) F1 hoạt động tồi tệ như thế nào.”

Với tình huống va chạm với Stroll, không biết có phải vì đã nhận được lời xin lỗi của đàn em hay không mà Alonso không trách cứ gì cả:

“Lúc đó tôi đang thắng ở làn ngoài, còn cậu ấy có lẽ không nhìn thấy tôi (nên mới gây tai nạn). Cậu ấy đã đến xin lỗi. Vậy mà sau đó tôi bị phạt. Đúng là bó tay.”

“Dù án phạt không làm thay đổi kết quả của tôi, thay vì P14 thì tôi cũng chỉ có thể về P12, nhưng tôi vẫn không hài lòng về việc đó.”

Còn nhớ ở GP nước Đức 2018, Lewis Hamilton cũng từng cắt đường pit để trở lại đường đua, nhưng không hề bị phạt. Ai cũng biết tình huống đó đã đem về lợi thế cực lớn và chiến thắng không tưởng cho tay đua người Anh. Các trọng tài chỉ giải thích rằng hành vi của Hamilton là họ mới gặp lần đầu và anh không gây nguy hiểm cho ai.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Casey Stoner (AUS) former Moto GP Rider and V8 Supercar Driver.
Australian Grand Prix, Wednesday 13th March 2013. Albert Park, Melbourne, Australia. .

Casey Stoner

" Tôi không luôn chờ đợi một kết thúc có hậu như truyện cổ tích. "

Bình luận

bình luận