Hockenheim “thoi thóp”-Đức sắp chia tay F1 từ năm 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

22

Michael Schumacher có 22 lần chiến thắng từ vị trí pole, đồng thời lập thành tích vòng chạy nhanh nhất (hat-trick)- 1 kỷ lục

Hockenheim-Ring
Trường đua Hockenheim cho biết nếu Liberty Media cứ giữ nguyên các điều khoản hiện tại thì họ không thể tiếp tục đăng cai F1.

Từ năm 2014 đến giờ GP nước Đức chỉ được tổ chức vào các năm chẵn ở trường đua Hockenheim vì trường đua Nurbergring đã ngừng đăng cai từ năm 2015.

Hockenheim cũng từng có ý định nhận luôn suất của Nurbergring nhưng có vẻ như sau khi F1 chuyển quyền sở hữu từ Bernie Ecclestone sang Liberty Media thì họ còn không thể giữ được chỗ của mình chứ chưa nói tới chuyện gánh phần người khác..

Đại diện của trường đua tiết lộ họ không thể ký hợp đồng mới với Liberty Media nếu tập đoàn truyền thông Mỹ cứ nằng nặc giữ các điều khoản hiện tại:

“Chúng tôi muốn tiếp tục tổ chức Grand prix, nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi không thể tiếp tục với các điều khoản hiện hành. Chúng tôi muốn có một hợp đồng sẽ đẩy mọi rủi ro ra khỏi chúng tôi, đây là điều quan trọng nhất. Chúng tôi không nói về mức phí đăng cai, chúng tôi chỉ muốn một hợp đồng mới mà không có rủi ro nào kèm theo.”-Jorn Teske, giám đốc Makerting của trường đua Hockenheim cho biết.

Trong những năm gần đây, F1 được mở rộng đến các quốc gia không có truyền thống đua xe như Nga, Azerbaijan. Sắp tới có thể là Miami và Việt Nam. Tất cả đều sẽ tổ chức các chặng đua đường phố, có chi phí xây dựng trường đua thấp nên mức phí đăng cai cao, khiến cho các trường đua chuyên dụng như Hockenheim cũng phải trả giá cao hơn nếu không muốn bị mất chỗ vào tay các trường đua mới.

Tuy nhiên các trường đua này (đặc biệt là các trường đua cổ điển ở châu Âu) thường là các trường đua tư nhân nên họ không nhận được sự trợ giúp của chính quyền:

“Chúng tôi sở hữu một trường đua mà không có bất cứ hỗ trợ tài chính nào, từ chính quyền hay từ các công ty. Do đó chúng tôi phải tự xoay sở. Chúng tôi đang có hợp đồng 10 năm và chúng tôi đã thực hiện đầy đủ dù cho có năm chúng tôi bị lỗ.”

Teske cũng cho biết Hockenheim đã đề xuất cách trả phí mới với Liberty Media:

“Chúng tôi luôn thảo luận về phí đăng cai. Đây không chỉ là vấn đề riêng của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ chúng ta nên quy định lại cách trả phí. Có nhiều cách trả phí để tránh rủi ro cho các trường đua. Một trong số đó là không trả mức phí cố định, mà sẽ trả theo tỷ lệ doanh thu bán vé. Chúng tôi đã trình bày ý kiến của mình, giờ là lúc họ (Liberty Media) suy nghĩ về đề xuất đó. ”

“Nhưng nếu họ muốn miếng bánh quá to-chúng tôi sẽ rút lui”-Teske cảnh báo.

#cungtuy

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote fernando alonso

Fernando Alonso

" Tôi muốn đua chứ không muốn chạy một mình. "

Bình luận

bình luận