Kevin Magnussen-Alonso nghĩ mình là chúa trời nhưng tôi không cho anh ta đắc ý

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

12

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP nước Úc- Max Biaggi chiến thắng năm 2000.

Alonso chiến với Magnussen ở Q2

Alonso chiến với Magnussen ở Q2

Kevin Magnusssen nghĩ rằng Fernando Alonso có đã xúc phạm anh sau buổi phân hạng GP Italia hôm qua.

Cuối Q2, Magnussen và Alonso có pha đụng độ ở góc cua đầu tiên. Tay đua người Đan Mạch bị đối thủ vượt mặt ở cuối đoạn thẳng xuất phát. Cả 2 tiếp tục so kè cho đến góc cua thứ hai. Hậu quả là không ai có được một vòng chạy hoàn hảo để vào Q3.

Alonso đã cười qua radio rằng ‘cậu ta muốn đua hay sao’

Còn Magnussen thì phản ứng bất ngờ ‘anh ta đang làm cái quái gì vậy?’

Các trọng tài đã xem lại tình huống này song không quy lỗi cho bất cứ ai.

Chỉ có điều, Kevin Magnussen tỏ ra tức giận vì bị Fernando Alonso ‘cười vào mặt’ khi hai người gặp nhau sau đó:

“Sau buổi phân hạng, anh ta đến gặp tôi và cười vào mặt tôi. Đó là một hành vi thiếu tôn trọng. Tôi không thể chờ cho đến khi anh ta giải nghệ.”

“Tôi biết anh ta nghĩ mình là chúa trời, nhưng không bao giờ có chuyện đó.”

Song Magnussen cũng thừa nhận rằng anh cố tình hy sinh vòng chạy đó bằng cách phòng ngữ quyết liệt để Alonso không được đắc ý:

“Tôi không quan tâm tại sao anh ta lại làm như vậy (vượt). Tôi nghĩ đó là một hành động xuẩn ngốc và hoàn toàn không cần thiết.”

“Có lẽ anh ta nghĩ rằng anh ta sẽ lợi dụng được slipstream và vượt qua tôi để tiết kiệm thời gian. Tôi không biết anh ta tiết kiệm được bao nhiêu. Nhưng bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nếu làm như vậy.”

“Nhưng tôi quyết định không để anh ta vượt qua, tôi đã hi sinh vòng chạy của mình.”

Về phía Alonso, tay đua này cũng không vừa:

“Giữa các tay đua có nhiều đẳng cấp và tay đua của Haas (ám chỉ Magnussen) có chiếc xe mạnh thứ ba hoặc bốn nhưng đã bị loại từ Q2.”

“Hành động cản tôi như vậy không thông minh chút nào”.

“Tôi chỉ có thể vào Q2, đó là mục tiêu của tôi. Tình huống đó không thay đổi gì nhiều vị trí của tôi. Nhưng anh ta thì có. Nhưng tôi thấy vui, rất vui.”

Khi được hỏi lý do tại sao hai tay đua này không giành cho nhau khoảng cách an toàn với nhau thì cả 2 kể lại tình huống trước đó (không phát trên truyền hình), Magnussen đã vượt Alonso khi đang chạy làm nóng.

Alonso chỉ kể rằng Magnussen cố tình vượt anh ở góc cua Parabolica nên hai người mới phải chạy rất gần nhau ở đoạn thẳng sau đó. Còn Magnussen thì cho rằng Alonso đã thắng lỗi nên anh mới vượt.

Tình huống này gợi lại GP Hungary 2017, Hulkenberg cũng tỏ thái độ mỉa mai Magnussen khiến tay đua này nóng mặt và nói một câu rất tục ’Suck my ball’.

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote aryton senna

Ayrton Senna

" Sợ hãi là một phần của cuộc đời. Vài người không biết cách đối mặt với nó, vài người khác bao gồm cả tôi học cách đồng hành hoặc đối mặt với nó. "

Bình luận

bình luận