Albesiano-Aprilia vẫn đang hứng chịu hậu quả từ sai lầm ‘Sam Lowes’

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

47 tuổi 79 ngày

Nico Farina là tay đua già nhất giành pole. Ông lập thành tích này ở Argentina năm 1954.

Romano+Albesiano

Ông chủ của Aprila MotoGP-Romano Albesiano tin rằng đội đua của ông vẫn đang gánh chịu hậu quả từ sai lầm khi ký hợp đồng với Sam Lowes hồi năm ngoái.

Mùa giải năm ngoái, Aprilia đã thay mới toàn bộ đội hình 2016 (Stefan Brald và Alvaro Bautista) bằng Aleix Espargaro và Sam Lowes. Trong đó Lowes là tay đua rookie, chuyển lên từ Moto2.

Sự non kinh nghiệm của tay đua người Anh ngay lập tức được thể hiện trên đường đua. Anh đua tất cả 18 chặng nhưng chỉ ghi được 5 điểm ở Pháp (P14) và Nhật Bản (P13). Để so sánh thì đồng đội A.Espargaro ghi được tới 62 điểm. Tất nhiên là sau kết quả tệ hại này thì Lowes phải quay lại Moto2 nhường vị trí của mình cho người đồng hương Scott Redding.

Khi nhìn nhận lại quyết định tuyển Lowes thì Albesiano tỏ ra nuối tiếc:

“Tôi thừa nhận rằng thay thế cả Bradl và Bautista là một sai lầm. Sai lầm lớn nhất là đánh cược vào một tay đua trẻ khi mà chiếc xe chưa đủ mạnh.”

“Aleix chạy nhanh hơn cậu ấy tới một giây. Năm ngoái, nếu chúng tôi có thêm một tay đua có kinh nghiệm thì sẽ tốt hơn.”

“Cho tới giờ thì chúng tôi vẫn đang gánh chịu dư âm của quyết định sai lầm đó.”

Không chỉ Albesiano cảm thấy thất vọng mà Scott Redding cũng không hài lòng với chiếc RS-SP của mình. Sau GP nước Áo, tay đua này mô tả chiếc xe như là ‘sh*t’ để rồi sau đó phải vội vã xin lỗi.

Khi được hỏi liệu Aprilia có hình phạt nào cho Redding hay không thì Albesiano chỉ trả lời một cách chung chung:

“Thái độ của Scott là do cậu ấy không thể kiểm soát được những cảm xúc tức thời. Cậu ấy đã tự đẩy mình vào tình huống khó xử. Nhưng cậu ấy đã xin lỗi. Vấn đề đã chấm dứt, đó cũng coi như là một án phạt dành cho cậu ấy.”

Dù sao thì ở mùa giải 2019, Redding cũng sẽ bị Andrea Iannone thay thế.

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote aryton senna

Ayrton Senna

" Dù bạn là ai, có địa vị xã hội nào, giàu hay nghèo hãy luôn luôn mạnh mẽ quyết tâm, luôn luôn làm mọi thứ với tình yêu và niềm tin vào Chúa. Sẽ đến một ngày bạn đạt được ước mơ của mình. "

Bình luận

bình luận