Các khả năng để Marc Marquez lên ngôi vô địch ở Motegi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Marc Marquez thắng 10 chặng liên tiếp ở mùa giải MotoGP 2014. 1 kỷ lục ở kỷ nguyên 4 thì. Nếu tính trong lịch sử MotoGP có 2 tay đua khác cũng đạt được thành tích này là Giacomo Agostini và Mick Doohan.

Để vô địch sớm thì Marquez sẽ tìm cơ hội vượt qua Dovizioso trên đường đua.
Marquez sẽ cố vượt qua đối thủ như ở Thái Lan?

Marquez sẽ cố vượt qua đối thủ như ở Thái Lan?

Marquez đã có 7 chiến thắng và 4 lần về nhì, trong khi Dovizioso có 3 chiến thắng và 3 lần về nhì. Điều đó có nghĩa là trong mọi trường hợp bằng điểm thì tay đua xứ Cataluyna sẽ vô địch.  Vì nếu Dovizioso có chiến thắng toàn bộ 4 chặng cuối thì cũng chỉ có 7 chiến thắng và 3 lần về nhì, tức là kém chỉ số phụ- số lần về nhì so với Marquez.

Hiện Marquez đang hơn Dovizioso 77 điểm, điều đó có nghĩ là chỉ cần không bị đối thủ thu ngắn nhiều hơn 2 điểm (để sau chặng đua còn dư ít nhất 75 điểm) là anh sẽ chắc chắn được khoác chiếc áo ‘bào’ in hình số 7.

Để làm được điều này:

A/ Theo cách chủ động nhất thì Marquez cố về đích trước Dovizioso.

B/ Còn theo các bị động thì ‘cầu’ cho Dovizioso chỉ ghi tối đa 2 điểm (về đích từ P14 trở xuống). Lúc này dù Marquez có ‘out’ thì cũng vô địch.

C/ Và nếu lỡ Marquez về đích sau Dovizioso thì phải thuộc các trường hợp sau:

-Dovi P4, Marquez P5

-Dovi P5, Marquez P6 hoặc  P7

-Dovi P6, Marquez P7 hoặc P8

-Dovi P7, Marquez P8 hoặc  P9

-Dovi P8, Marquez P9 hoặc P10

-Dovi P9, Marquez P10 hoặc P11

-Dovi P10, Marquez P11 hoặc P12

-Dovi P11, Marquez P12 hoặc P13

-Dovi P12, Marquez P13 hoặc P14

-Dovi P13, Marquez P14 hoặc P15

-Dovi P14 trở xuống=> xem trường hợp B

Đọc đến đây chắc ai cũng nghĩ rằng trường hợp C chỉ nêu ra ‘cho vui’ vì từ chặng đua ở Brno đến nay, hai ‘đấng’ này luôn  tự sướng với nhau trên bục podium và lần cuối cùng mà cả hai cùng không vào top-3 là khi MotoGP còn ở tận Nam Mỹ (Argentina hồi đầu năm).

Bản thân Marquez có lẽ cũng không có ý nghĩ xui xẻo sẽ ập tới Dovi (để anh này không có vị trí cao như trường hợp B). Do đó để tránh đêm dài lắm mộng, chiếc Honda-93 chỉ còn cách vượt mặt chiếc Ducati-04 trên sân nhà của mình. Có như thế thì người hâm mộ mới được chứng kiến thêm một cuộc đấu siêu kinh điển nữa.

#tonghop

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote aryton senna

Ayrton Senna

" Tôi sinh ra không phải để về nhì hay về ba, tôi sinh ra để về nhất "

Bình luận

bình luận