Tài xế tông Nicky Hayden nhận án tù treo

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Nếu chỉ tính từ đầu mùa giải thì 2 tay đua có chuỗi chiến thắng liên tục dài nhất là thắng liền 5 chặng. Bao gồm Nigel Mansell năm 1992 và Michael Schumacher năm 2004.

Tòa án Italia vừa tuyên phạt một năm tù treo cho người gây tai nạn khiến cho Nicky Hayden thiệt mạng hồi năm ngoái.

nicky hayden

Ngày 17/05/2017, nhà vô địch MotoGP 2006-Nicky Hayden bị một chiếc Peugeot 206 tông ở tốc độ 70km/h khi đang tập luyện bằng xe đạp ở Rimini, Italia. Anh lập tức được chuyển đến bệnh viện nhưng qua đời 5 ngày sau đó.

Được biết tốc độ tối đa trên đoạn đường đó là 50km/h. Bên công tố đã kiến nghị mức án từ 1 đến 2 năm tù cho người lái chiếc xe đó (giấu tên). Họ cho rằng người này hoàn toàn có thể tránh được tai nạn nếu chạy với tốc độ đúng quy định.

Tuy nhiên theo như biện luận của phía luật sư bào chữa, thân chủ của họ không thể chịu 100% lỗi vì khi Hayden chạy qua khu vực đó anh lại đang nghe nhạc và không chú ý có biển báo dừng chờ ở đó. (biển báo dừng chờ được đặt ở các đoạn đường không có đèn tín hiệu, cảnh báo người lưu thông phải dừng lại quan sát kỹ rồi mới chạy tiếp).

Phía tòa án còn có bằng chứng từ một camera ở gần đó. Các báo cáo cũng cho rằng phía tài xế chỉ chịu 30% trách nhiệm. Có thể đó là lý do mà quan tòa Vinicio Canatarini đã ra bản án một năm tù treo cho người tài xế. Người này còn bị rút bằng lái và đóng tất cả án phí.

Phía gia đình Hayden không tham dự phiên tòa này.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote valentino rossi

Valentino Rossi

" Đua xe là một nghệ thuật- một việc bạn muốn làm để cảm nhận vẻ đẹp bên trong nó. "

Bình luận

bình luận