Chặng 6 giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương 2017-Nguyễn Thành Tâm tiếp tục chiến thắng

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

18 tuổi 228 ngày

Max Verstappen lập kỷ lục là tay đua trẻ nhất chiến thắng 1 chặng đua F1 sau khi chiến thắng GP Tây Ban Nha 2016. Đồng thời cũng lập kỷ lục tay đua trẻ nhất lên podium và tay đua trẻ nhất từng dẫn đầu ít nhất 1 vòng đua.

binh duong
Cua rơ Nguyễn Thành Tâm của đội Hạt Ngọc Trời An Giang là tay đua đầu tiên chiến thắng 2 chặng đua ở giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương năm nay.

Sau 30 vòng chạy quanh quảng trường Đại Đoàn Kết ở Tp.Pleiku, Nguyễn Thành Tâm tiếp tục là người nhanh nhất ở giai đoạn quyết định. Bại tướng của anh vẫn là Lê Nguyệt Minh và Lê Văn Duẩn. Thành tích của họ là 48m49s. Trong nhóm này còn có áo vàng Phạm Quốc Cường và áo trắng Nguyễn Minh Luận.

Vì đây là chặng đua ngắn và đơn giản nên Phạm Quốc Cường vẫn giữ được chiếc áo vàng. Tổng thời gian của tay đua của đội Dược Domesco Đồng Tháp là 16h27m35s, anh tiếp tục duy trì khoảng cách 14 giây với Nguyễn Minh Luận.

Trên BXH vua tốc độ, với 2 chiến thắng liên tiếp, Nguyễn Thành Tâm đã vươn lên vị trí thứ 2. Nhưng khoảng cách của anh với Lê Nguyệt Minh hiện là 39 điểm (Lê Nguyệt Minh đã có 75 điểm), quá lớn cho một cuộc lật đổ ở 3 chặng đua còn lại.

Ngoài thời điểm nước rút ở vạch đích, chặng đua này còn có 2 thời điểm nước rút nữa là ở vòng 10 (chiến thắng là Quảng Văn Cường) và ở vòng 20 (Nguyễn Trường Tài). Nhưng số điểm nhỏ nhoi có được ở 2 điểm này không đủ để các tay đua này tạo đột biến trên BXH.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote sebastian Vettel

Sebastian Vettel

" Tôi nghĩ chiếc xe nên được đặt tên như những con tàu vậy. Tôi đặt tên “phụ nữ” cho nó bởi vì nó rất quyến rũ. Chiếc xe đầu tiên của tôi tên là Kate. Và nó bị hỏng ngay ở chặng đua đầu tiên ở Úc. Cho nên những chiếc xe sau đó tôi coi chúng là những người em gái tinh nghịch của Kate. Bởi vì chúng nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. "

Bình luận

bình luận