Chặng 8 giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương 2017-Chiến thắng thuộc về Nguyễn Anh Khoa

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Ayrton Senna chiến thắng 5 năm liên tiếp (từ 1989 đến 1993) tại Monaco GP. Đây là kỷ lục về số lần chiến thắng liên tiếp của 1 tay đua tại 1 chặng đua.

binh duong
Tay đua của đội tuyển trẻ Việt Nam-Nguyễn Anh Khoa đã giành chiến thắng chặng đua áp chót giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương 2017.

Chặng đua này chỉ có cự ly 45km, các cua rơ phải đua 25 vòng quanh đường 23 tháng ba ở Thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông). Có 2 điểm nước rút ở vòng 10 và vòng 20.

Dù lộ trình thi đấu tương đối đơn giản nhưng đoàn đua vẫn bị phân tách thành nhiều nhóm. Nhóm đầu gồm 4 tay đua Nguyễn Anh Khoa, Trần Thanh Nhanh, Ngô Văn Phương và Nguyễn Văn Đức. Từ vòng 20 họ cùng nhau bứt tốc và về đích trước nhóm thứ 2 tới 49 giây. Nguyễn Anh Khoa cũng là tay đua chiến thắng ở điểm nước rút thứ 2.

Dù vậy 4 tay đua này không làm thay đổi kết quả chung cuộc trên Bảng tổng sắp. Phạm Quốc Cường và Nguyễn Minh Luận cùng về đích ở nhóm 2 nên khoảng cách 14 giây giữa họ là không thay đổi. Phạm Quốc Cường bảo vệ được chiếc áo vàng với tổng thời gian 20h49m44s.

Trong khi đó Lê Nguyệt Minh coi như đã chắc chắn đoạt được ngôi vị vua nước rút vì bảo toàn được khoảng cách 25 điểm với Mai Nguyên Hưng. Cả 2 đều cùng không có thêm điểm nào trong chặng này. Chặng cuối cùng sẽ có 2 điểm nước rút. Số điểm tối đa mà một tay đua có thể đoạt được là 25 điểm nếu anh ta chiến thắng ở cả 3 nơi (đích 15 điểm, 5 điểm ở điểm số một, 5 điểm ở điểm số hai). Với trường hợp của Mai Nguyên Hưng, nếu anh giành trọn 15 điểm thì anh vẫn phải hi vọng Lê Nguyệt Minh không kiếm thêm 1 điểm nào. Một bài toán quá khó cho tay đua VUS.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

quote aryton senna

Ayrton Senna

" Tôi không biết cách đua xe thế nào cho bớt nguy hiểm. Mỗi người đều phải chứng tỏ bản thân, mỗi tay đua đều có giới hạn của mình. Giới hạn của tôi thì rộng hơn những người khác. "

Bình luận

bình luận