Các ông chủ F1 bàn về khả năng tổ chức GP Việt Nam

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

8

Số lần Michael Schumacher chiến thắng GP nước Pháp. Đây là kỷ lục về số lần chiến thắng của 1 tay đua tại một chặng đua.

Các ông chủ F1 đã thảo luận với những quan chức Việt Nam về khả năng tổ chức chặng đua F1 ởtrong tương lai. Song song với đó họ cũng muốn tổ chức thêm 1 cuộc đua nữa ở Trung Quốc.

tphcm

Đầu năm nay, cựu CEO F1 Bernie Ecclestone cho biết ông có thể ký một hợp đồng với tổ chức GP Việt Nam nhưng lúc đó ông cũng cho rằng Châu Á đã có đủ số chặng đua nên đã không xúc tiến cho đến khi rời F1.

Nhưng giám đốc thương mại mới Sean Bratches lại cho biết ông muốn tổ chức nhiều chặng đua đường phố hơn ở châu Á, đặc biệt là ở các thành phố mang tính biểu tượng.

Sau khi Malaysia không tiếp tục đăng cai, hiện Liberty đang ráo riết tìm một quốc gia khác thay thế. Đây sẽ là chủ đề thảo luận của các quan chức F1 trong thời gian tới.

Việt Nam cũng có tên trong số các địa điểm tiềm năng. Các chuyên gia F1 đang tiếp tục thảo luận với quốc gia này.

Song song đó họ cũng dự định tổ chức thêm 1 chặng đua nữa ở Trung Quốc. Thị trường hơn 1 tỷ dân luôn được giới chóp bu F1 chú ý.

Bratches đã nhanh chóng gia hạn 3 năm hợp đồng với Thượng Hải để giữ thành phố này đến năm 2020.

Nếu tổ chức thêm 1 chặng đua ở Trung Quốc, đó sẽ là 1 chặng đua đường phố ở Bắc Kinh. Thành phố đông dân thứ 2 của quốc gia này sau Thượng Hải.

Bratches cũng cho biết số lượng chặng đua hàng năm có thể lên tới con số tối đa là 25. Do đó vẫn còn có thể bổ sung thêm 4 chặng đua nữa.

Hiện ngoài Việt Nam và Trung Quốc, còn có tới 40 thành phố quan tâm đến việc tổ chức F1 như Lisbon và Istambul. Còn bản thân Liberty cũng muốn tổ chức thêm 1 chặng đua ở Mỹ.

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP Thổ Nhĩ Kỳ 2011

" Dù chiến thắng nhưng Lewis Hamilton không vui vì pha tranh chấp với đồng đội Jenson Button "