Daniel Ricciardo: ‘Vòng chạy phân hạng ở Mexico thật khủng khiếp’

Daniel Ricciardo nói rằng vòng đua phân hạng tại GP Mexico thật “khủng khiếp”, sau khi đảm bảo vị trí xuất phát thứ tư sau người đồng đội Max Verstappen . Red Bull trông có vẻ sẽ cạnh tranh cho hàng xuất phát đầu tiên cho đến tận vòng cuối cùng của phiên phân hạng nhưng Ricciardo […]

Daniel Ricciardo nói rằng vòng đua phân hạng tại GP Mexico thật “khủng khiếp”, sau khi đảm bảo vị trí xuất phát thứ tư sau người đồng đội Max Verstappen .

Red Bull trông có vẻ sẽ cạnh tranh cho hàng xuất phát đầu tiên cho đến tận vòng cuối cùng của phiên phân hạng nhưng Ricciardo chỉ cải thiện không hơn một phần mười giây trong vòng chạy cuối và cả hai chiếc Red Bull đều bị Nico Rosberg của Mercedes vượt mặt.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ vòng chạy cuối cùng trong Q3 khá khủng khiếp” anh nói. “Tôi chạy ra khỏi T6 và tôi nghĩ rằng tôi đã chậm hơn 0.4 giây so với vòng trước, vì vậy tôi đã định bỏ vòng này vì mọi thứ không đi tới đâu cả. Chỉ cần ra khỏi cua là xe bắt đầu trượt và tôi không thể hiểu tại sao, nhưng sau đó chúng tôi lấy lại đươc nhiều thời gian trong vòng chạy cuối cùng. Đó là một phiên phân hạng lạ lùng.

“Một phần giây thôi cũng ảnh hưởng đến tất cả, nên có khi chỉ là một đoạn như vậy nhưng đồng thời mọi chỗ cũng như vậy. Tôi không tưởng tượng được tất cả mọi người đang hài lòng với sự cân bằng. Chậm hơn 0.4 giây so với người giành pole, tôi nghĩ đây là một trong những vòng đua tồi tệ nhất trong sự nghiệp phân hạng của tôi và nó khá thú vị. Tôi không cảm thấy tôi đã chạy một vòng tệ hơn, nó chỉ giống như một vòng chạy khủng khiếp với sự cân bằng và ngay từ T1 nó đã lộn xộn, gây ảnh hưởng đến cả vòng chạy. Hàng thứ hai không phải là quá tệ”

Khi được hỏi tại sao anh và rất nhiều tay lái khác phải chật vật khá nhiều với lốp xe trong phiên phân hạng, Ricciardo cho biết vấn đề xuất phát từ bề mặt đường đua.

“Chúng tôi vẫn chưa có cuộc họp nào. Tôi đã nói chuyện với các kỹ sư của tôi và có vẻ như tôi không phải là người duy nhất mất thời gian ở phân đoạn chạy thứ hai. Lời giải thích đơn giản tôi có thể nói với các anh là lớp nhựa đường có độ bám thấp là thứ thực sự khó hiểu … hoặc khó khăn để chạy với lốp xe bên trên. Đôi khi bạn có thể chạy luôn một vòng và nó cho cảm giác khá dễ dàng.

“Hơi giống với Seb [Vettel] hôm qua … Tôi chắc chắn anh ấy đang phải vò đầu bứt tóc nhiều hơn bất cứ ai trong ngày hôm nay. Nhưng sau đó nếu bạn không điều khiển được lốp xe trên mặt đường có độ bám thấp này, bạn không bao giờ lái được, nhưng lý do là gì thì tôi không chắc lắm. Nó giống như sự thay đổi lóp nhựa đường mới. Nhìn vào thời gian, tôi không chắc chắn có ai đi đúng hướng được trong ngày hôm này. “

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo: ‘Vòng chạy phân hạng ở Mexico thật khủng khiếp’", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức