F1 vẫn sử dụng chăn bọc lốp ở mùa giải 2021

Mùa giải 2021, chăn bọc lốp (tyre blanket) vẫn được sử dụng nhưng về lâu dài nó sẽ ‘biến mất’.

Hai năm nữa, những chiếc xe F1 sẽ có sự thay đổi lớn. Lốp xe cũng không ngoại lệ. Không chỉ vành lốp (từ 13 inches lên 18 inches), mà kích thước của lốp trước (giảm chiều rộng) và lốp sau (tăng đường kính) cũng thay đổi. Điều này dẫn đến việc các đội cũng phải sắm những tấm chăn lốp mới có kích thước phù hợp. Như thế sẽ làm tăng chi phí.

Vì thế, ban đầu FIA dự tính loại bỏ mấy tấm chăn lốp này. Tuy nhiên Pirelli đã thuyết phục họ đã đổi ý. Lý lẽ của hãng lốp này là mùa giải 2021 đã có quá nhiều thay đổi, nên tạm thời cứ giữ lại những tấm chăn này để cho các đội bớt ‘sốc’. Dưới đây là ý kiến của Mario Isola-giám đốc mảng đua xe của Pirelli:

‘Năm 2021 chúng ta (F1) có thay đổi rất lớn. Chúng ta có một chiếc xe mới, khí động học mới, lốp xe mới v.v… Do đó nên có một sự chuyển tiếp, nên có một lộ trình loại bỏ những tấm chăn này.’

‘Do đó chúng tôi sẽ giữ lại chúng. Nhưng từng bước sẽ loại bỏ.’

‘Khi chúng tôi trao đổi về việc này (với FIA và các đội đua) thì không có nhiều ý kiến phản đối. Cuộc thảo luận rất cởi mở và thẳng thắn. Chúng tôi đã phân tích thiệt hại xung quanh quyết định này. Và chúng tôi đồng ý rằng nên giữ lại chăn lốp, và có một giai đoạn chuyển tiếp.’

#cungtuy

>>Chủ đề: chăn lốp, luật đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 vẫn sử dụng chăn bọc lốp ở mùa giải 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....