Ferrari trình làng chiếc xe SF90 mang sắc màu ‘đen tối’
Ứng cử viên vô địch Ferrari đã giới thiệu vũ khí chủ lực của họ trong cuộc chiến năm nay-đó là chiếc xe được đặt tên SF90. Đen nhiều-Trắng ít và Đỏ vẫn như thế là ấn tượng đầu tiên về chiếc Ferrari SF90 so với những tiền nhiệm của nó. Từ phía trước trở về sau thì Halo […]
-
Ứng cử viên vô địch Ferrari đã giới thiệu vũ khí chủ lực của họ trong cuộc chiến năm nay-đó là chiếc xe được đặt tên SF90.
Đen nhiều-Trắng ít và Đỏ vẫn như thế là ấn tượng đầu tiên về chiếc Ferrari SF90 so với những tiền nhiệm của nó.
Từ phía trước trở về sau thì Halo từ đỏ chuyển thành đen. Các dòng chữ tài trợ trên nóc xe và cánh sau cũng được tô đen theo tạo cho chiếc xe một cảm giác khá nặng nề. Chưa kể nửa tầng trên của cánh trước.
Đây có lẽ là tâm trạng của đội đua này trong mùa giải đặc biệt của họ (kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hãng xe nên mới đặt tên xe là SF90) trong bối cảnh đội đua bị đói danh hiệu từ mùa giải 2007 (cá nhân) và 2008 (đội đua).
So với cách đây 12 tháng thì người duy nhất còn ‘tồn tại’ là Sebastian Vettel. Đồng đội (Charles Leclerc) và các Sếp của anh đều là những người mới.
Người chịu trách nhiệm thiết kế chiếc xe này là Mattia Binotto bây giờ đã trở thành Đội trưởng mới của đội (thay cho Maurizio Arrivabene). Trong buổi lễ thì ông cho biết chiếc xe này là sự cải tiến của chiếc xe năm ngoái, chứ không phải là một chiếc xe mới hoàn toàn:
“Mùa giải 2018 chúng tôi đã đạt được nhiều kết quả tốt. Chiếc xe này là sự kế tục của chiếc xe năm ngoái chứ không phải là một sự cách mạng gì cả. ”
“Có một số thay đổi ở cánh trước để phù hợp với luật mới. Nếu các bạn quan sát thật kỹ thì sẽ thấy chúng tôi đã có những cải tiến. Còn thân sau thì đã thon hơn rất nhiều.”
“Chúng tôi đã làm việc rất nỗ lực. Chiếc xe là công sức của tất cả mọi người trong đội. Tôi rất thích chiếc xe này.”
Trong khi đó chủ lực Sebastian Vettel thì nói rằng anh muốn được lái thử chiếc xe ngay lập tức:
“Chúng tôi đều rất vui. Tôi đã thấy thiết kế của chiếc xe từ cuối năm ngoái, tôi đã thấy quá trình làm việc của đội nhưng hôm nay là lần đầu tiên tôi thấy sản phẩm thực sự. Do đó tôi đang rất háo hức. Tôi muốn được nhảy vào chiếc xe ngay.”
Tay đua người Đức sẽ không phải chờ đợi lâu. Kỳ thử xe đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 18/2 tới ở Barcelona.
#khampha

