FIA- Va chạm của Alonso và Gutierriez là vô tình

fernando-alonso-mclaren_3434507

Fernando Alonso khẳng định rằng Esteban Gutierrez không có lỗi trong tai nạn khủng khiếp của anh tại vòng 18 Australian GP.
FIA cũng kết luận đó là một tai nạn đua xe bình thường sau khi xem xét tỉ mỉ các video về vụ tai nạn, nên không ai bị phạt trong tai nạn này.
Tai nạn xảy ra ở góc cua thứ 3 khi Alonso cố gắng vượt Gutierrez ở vòng ngoài, chiếc MP$-41 của Alonso đã tông vào bánh trái sau chiếc xe của tay đua người Mexico. Chiếc xe của Alonso sau đó lao vào tường chắn, xoay vòng trên không và vỡ nát. Xe của Gutierrez cũng lao ra ngoài bãi sỏi và phải bỏ cuộc.
Rất may mắn cả 2 tay đua đều không bị chấn thương nghiêm trọng sau tai nạn vừa rồi.
“Chúng tôi đều đang thi đấu và đôi lúc chúng tôi quên rằng mình đang ở tốc độ 300 km/h và mỗi va chạm nhỏ đều có thể đem tới kết quả tệ hại”- Alonso cho biết.
“Tôi bắt dòng khí (slipstream) quá trễ, quá gần điểm phanh và trong khoảnh khắc cuối cùng, nhiều lí do tổng hợp lại thành một tai nạn như vậy.”
“Tôi nghĩ đó là một vụ tai nạn đua xe thông thường. Tai nạn khá nặng, nó cũng tác động vào cậu ấy (Gutierrez) như thế nhưng cả hai chúng tôi đều hạnh phúc vì còn đứng trả lời phỏng vấn ở đây. Đó mới là điều quan trọng”
Alonso cho biết anh ấy rất may mắt không bị thương “Đó là một giấy phút hãi hùng, một tai nạn hãi hùng. Bạn thấy bầu trời rồi lại mặt đất rồi lại bầu trời, bạn muốn dừng lại ngay…”
“Khi chiếc xe dừng lại, tôi thấy một khoảng trống nhỏ và cố thoát ra thật nhanh- Mẹ tôi chắc chắn đang xem trực tiếp vì thế tôi phải thoát ra thật nhanh và nói cho bà biết tôi ok. Nhưng đúng, đó là một va chạm mạnh. Tôi rất may mắn còn có mặt ở đây, cám ơn FIA và các biện pháp an toàn- Tôi còn sống là nhờ vào điều đó.”
-cungtuy- (theo formula1)

>>Chủ đề: esteban gutierrez, Fernando Alonso, GP Úc, tai nạn,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA- Va chạm của Alonso và Gutierriez là vô tình". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....