Va chạm của Max Verstappen và Kimi Raikkonen ở Spa, tuyên bố nghỉ đua F1 của Felipe Massa là đang là những đề tài bàn tán trong khu kỹ thuật ở Monza. Trước chặng đua cuối tuần này, chúng ta hãy cùng xem tay đua đương kim vô địch thế giới có suy nghĩ như […]

Ảnh Thể thao tốc độ.
Ảnh: Ảnh Thể thao tốc độ.

Va chạm của Max Verstappen và Kimi Raikkonen ở Spa, tuyên bố nghỉ đua F1 của Felipe Massa là đang là những đề tài bàn tán trong khu kỹ thuật ở Monza. Trước chặng đua cuối tuần này, chúng ta hãy cùng xem tay đua đương kim vô địch thế giới có suy nghĩ như thế nào về các vấn đề trên:

Hamilton_lewis_3311382b

Hỏi: Lewis, anh cảm giác gì khi Felipe Massa tuyên bố kết thúc sự nghiệp F1? Chắc anh còn nhớ rõ mùa giải 2008 đó?

Hamilton: Tôi chúc cho anh ấy và gia đinh những điều tốt đẹp nhất và chắc chắn rằng môn thể thao này sẽ rất nhớ anh ấy. Tôi có nhiều cuộc đua quyết liệt với anh ấy- đặc biệt là mùa giải 2008.

Hỏi: Câu chuyện của Max Verstappen và Kimi Raikkonen ở Spa tiếp tục là đề tài nóng ở đây. Anh có ý kiến gì về vụ này không, chí ít ở việc phòng thủ nói chung?

Hamilton: Tôi không có ý kiến gì về việc đó cả, bởi vì nó không liên quan gì đến tôi. Tôi không muốn bị dính vào sự vụ của những người khác. Max rất nnhanh và đang học hỏi. Cậu ta mới có 18 tuổi. Hầu hết tất cả chúng ta ở độ tuổi đó đều đã làm những việc ngốc nghếch, tôi chắc cũng như thế (cười). Cậu ấy đã chiến thắng 1 chặng đua và là 1 tay đua ngoại hạng. Đó là góc nhìn của tôi.

Hỏi: Tâm trí của anh hiện giờ như thế nào nếu so với 1 tuần trước khi anh biết rằng mình sẽ bị phạt?

Hamilton: Không có gì quá khác biệt. Có lẽ trong tiềm thức tôi chưa bao giờ tưởng rằng động cơ lại phát sinh vấn đề như thế. Nhưng nó vẫn có thể xảy ra ở đây, vì bạn không thể biết được điều gì sẽ xảy ra. Tất nhiên tôi hi vọng rằng tôi sẽ ổn với động cơ mới. Trong mùa giải này tôi phải sử dụng động cơ mới khá sớm và sự cố đã xảy ra. Tôi không có nguy cơ bị hình phạt nào khác và tôi có thể đua. Tôi đang có vị trí tốt. Tôi hài lòng với động cơ của chúng tôi, và tôi biết rằng tôi có thể chiến thắng các chặng đua với động cơ này. Tôi có thể hoàn toàn tập trung và trở lại với phong độ trước kỳ nghỉ hè.

Hỏi: Monza là chặng đua cuối cùng ở Châu Âu, trong số các chặng đua còn lại, chặng đua nào anh trông đợi nhất?

Hamilton: Tôi rất thích đi du lịch. Tôi thật sự tận hưởng các chuyến đi dài đến các quốc gia xinh đẹp đang chờ được khám phá. Ở đó có nhiều thách thức hơn so với các chặng đua ở châu Âu. Thành thật mà nói tôi luôn luôn có cảm giác muốn khám phá những điều mới mẻ ở các chặng đua ở xa. Tôi không biết tại sao. Có lẽ do bạn luôn có xu hướng muốn ở lâu tại các nơi đó. Tất nhiên đối với đội đua thì hơi khó khăn. Nhưng tất cả chúng tôi đều chuyên nghiệp nên đều biết cách giải quyết vấn đề. Mỗi năm chúng tôi đều trưởng thành hơn và hi vọng chúng tôi sẽ thích nghi tốt hơn với khác biệt về giờ giấc và món ăn. Số người biết thể thao ở trong đội chúng tôi năm nay cũng tăng lên- đó sẽ là sự khác biệt (cười).

Còn nói về chặng đua mà tôi muốn đến nhất thì đó là nơi mà tôi chưa từng chiến thắng. Thật tuyệt nếu năm nay tôi làm được việc đó ở Brazil và Mexico.

Hỏi: Nico Rosberg đã nói rằng anh ấy rất ngạc nhiên khi thấy anh lên podium ở Spa. Có lẽ anh ấy hi vọng sẽ rút được nhiều điểm hơn với anh. Anh có ý kiến gì về phản ứng như thế của anh ấy không?

Hamilton: Tôi nghĩ đó chỉ là phản ứng bình thường. Đó là chặng đua quan trọng của anh ấy và tất nhiên cũng rất quan trọng đối với tôi. Tôi đã có được thậm chí còn nhiều hơn những gì mình cần. Như tôi luôn nói rằng tôi thích được tiến lên từ phía sau và đã lên được bục podi. Kết quả như vậy rất tích cực và tôi biết rằng tôi đã thi hành ánh phạt. Vì thế tuần này tôi sẽ được thi đấu sòng phằng với mọi đối thủ. Tôi hi vọng rằng tôi sẽ lại được cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch.

Hỏi: Anh cũng đã có kết quả rất tốt trong ngày hôm nay (đua thử ngày thứ sáu)…

Hamilton: Đúng vậy, nhưng mọi người luôn nói rằng bạn không nên đếm trứng trước khi chúng nở. Tôi đã thực hiện nhiều vòng chạy và tất cả đều rất mượt. Nhưng tôi chỉ nói rằng 1 ngày đẹp là khi tôi ghi trọn 25 điểm và nó chỉ diễn ra trong ngày Chủ nhật.

Hỏi: Trong sự nghiệp và cuộc sống của anh, yếu tố may mắn giữ vai trò như thế nào?

Hamilton: Nói chung tôi không xét yếu tố may mắn trong sự nghiệp của mình. Bố tôi làm tới 4 việc khác nhau để duy trì đam mê đua xe của tôi- đó không phải là may mắn. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đã đạt được thành quả. Vì thế tôi không thực sự tin vào sự may mắn, tôi nghĩ rằng cuối cùng bạn đạt thành quả theo cách của bạn. Chắc chắn rằng có một lúc nào đó trong cuộc đời, sẽ có người có nhiều may mắn hơn. Tôi rất may mắn khi được đua ở F1 từ khi rất trẻ, rất may mắn khi được chu du khắp thế giới và lái những chiếc xe theo cách của mình. Nhưng tôi không cho rằng khi nhìn lại thành tích của mình, những chiến thắng của tôi là do may mắn.

Hỏi: Anh có cho rằng cuộc đua cho ngôi vô địch mùa giải này sẽ kéo dài đến chặng đua cuối cùng?

Hamilton: Tôi thì không hi vọng như thế (cười). Tôi không tính toán xem khả năng có thể xảy ra, khả năng nào không. Tôi tập trung vào chặng đua hiện tại. Tôi có thể rơi vào cả 2 trường hợp đó và tôi sẵn sàng đón nhận. Nếu đó (chặng đua quyết định) là chặng đua cuối cùng thì tôi cũng sẽ tiếp cận như thế, còn nếu chặng đua đó đến sơm hơn thì thật tuyệt. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi luôn sẵn sàng 100%, để dù cho xảy ra điều gì tôi cũng sẽ thi đấu hết khả năng của mình.

#cungtuy (theo formula1)

Tin tức Tin tức trước đó:

Tin tức Tin tức trước đó: