FIA tiếp tục thử nghiệm găng tay sinh trắc học ở Mỹ

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

18 tuổi 228 ngày

Max Verstappen lập kỷ lục là tay đua trẻ nhất chiến thắng 1 chặng đua F1 sau khi chiến thắng GP Tây Ban Nha 2016. Đồng thời cũng lập kỷ lục tay đua trẻ nhất lên podium và tay đua trẻ nhất từng dẫn đầu ít nhất 1 vòng đua.

perez
FIA thông báo họ sẽ tiếp tục thử nghiệm găng tay sinh trắc học ở các phiên đua thử tại Austin vào ngày mai.

Găng tay sinh trắc học là sản phẩm công nghệ được gắn những cảm biến vào găng tay của các tay đua để đo nhịp tim, lượng ô xy trong máu để giúp các nhân viên y tế sớm có thông tin về tình trạng sức khỏe của các tay đua trong trường hợp có tai nạn xảy ra. Nó sẽ hoạt động dựa vào một cục pin riêng biệt nhằm đảm bảo không gián đoạn thông tin khi nguồn điện của chiếc xe bị cắt. Dữ liệu được truyền qua mạng không dây đến một chiếc xe y tế nằm trong bán kính 500m.

FIA đã thử nghiệm chiếc găng này ở đợt thử nghiệm giữa mùa ở Hungary. Và họ sẽ tiếp tục thử nghiệm nó trong các phiên đua thử vào ngày mai. Hiện chưa rõ các tay đua nào sẽ thử sản phầm mới này. Mới chỉ có một vài tay đua của Redbull, Force India và Haas đã từng đeo chiếc găng này ở đợt chạy ở Budapest.

Van de Merwe, chuyên viên y tế của FIA giải thích: “Hiện giờ khi tai nạn xảy ra, những gì diễn ra từ khi có va chạm đến khi nhân viên y tế tiếp cận tay đua hoàn toàn không thể biết được. Tay đua có thể bất tỉnh tới 30 giây và chúng tôi sẽ không thể biết được tình trạng của họ. Nếu có được những thông tin từ chiếc găng mới này sẽ giúp đỡ các đội đua và các tay đua bởi vì chúng tôi có thể đánh giá đúng hơn và đưa ra những quyết định chính xác hơn.”

Đồng thời găng tay sinh trắc học cũng giúp các nhà khoa học nghiên cứu phản ứng của cơ thể từ khi bị tác động mạnh (như bị tông xe) đến khi phục hồi.

Van De Merwe cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ có được dữ liệu toàn bộ quá trình từ khi tay đua bị va chạm đến khi đưa vào bệnh viện hoặc cho đến khi phục hồi hoàn toàn. Vì thế cũng rất thú vị nếu các tay đua có thể đeo chiếc găng theo dõi này từ khi tai nạn xảy ra.”

#cungtuy

Thuật ngữ Thể Thao Tốc Độ

Highside

" Chỉ cú ngã mà tay đua bị hất tung lên trời do mất kiểm soát thân sau "

Bình luận

bình luận