Jorge Lorenzo-Thỉnh thoảng có tay đua vô địch nhiều lần vì không có đối thủ cạnh tranh
Jorge Lorenzo tự tin rằng anh và đồng đội mới Marc Marquez sẽ tạo thành một trong những bộ đôi khủng khiếp nhất trong lịch sử MotoGP. Cả 2 tay lái chính của Honda mùa này-Marc Marquez và Jorge Lorenzo- đều phải vô bệnh viện (để phẫu thuật) trước khi mùa giải bắt đầu. Thậm […]
-
Jorge Lorenzo tự tin rằng anh và đồng đội mới Marc Marquez sẽ tạo thành một trong những bộ đôi khủng khiếp nhất trong lịch sử MotoGP.
Cả 2 tay lái chính của Honda mùa này-Marc Marquez và Jorge Lorenzo- đều phải vô bệnh viện (để phẫu thuật) trước khi mùa giải bắt đầu. Thậm chí Lorenzo còn không thể tham gia đợt thử xe ở Sepang vừa qua.
Tuy nhiên trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Sky Italia, tay đua 31 tuổi vẫn tỏ ra cực kỳ tự tin. Anh còn đặt mục tiêu chiến thắng với Honda ngay ở chặng đua đầu tiên:
“Không có gì là không thể. Có thể tôi sẽ chiến thắng ngay ở Qatar, tất nhiên để làm được điều đó cũng rất khó khăn.”
“Tôi biết rằng nếu tôi thích chiếc xe và chúng tôi (Lorenzo và chiếc xe) cùng có phong độ tốt thì chúng tôi sẽ chạm đến đỉnh cao.”
Sở hữu cả Marquez và Lorenzo tức là Honda đang có đội hình 8 lần vô địch MotoGP/500cc. Có lẽ vì thành tích này mà Lorenzo tự hào nói rằng tài năng của anh và Marquez còn hơn cả con số 8 lần vô địch đó. Không những vậy anh còn ‘dìm’ những tay đua từng lên ngôi vô địch vì may mắn gặp các đối thủ không xứng tầm, dù không nêu đích danh đó là ai.
“Về mặt thống kê thì rõ ràng chúng tôi là một trong những bộ đôi mạnh nhất trong lịch sử MotoGP.”
“Thỉnh thoảng sẽ có người vô địch nhiều lần vì những mùa giải đó không có sự cạnh tranh quyết liệt. Nhưng nếu chỉ xét về mặt tốc độ và tài năng thì chúng tôi còn mạnh mẽ hơn cả các con số thống kê đó. Đó là sự thật.”
Trở lại câu chuyện Lorenzo rời Ducati để sang Honda. Số 99 thừa nhận Honda đã giúp anh có được tâm lý thi đấu tốt hơn vì trước khi hợp đồng được công bố thì Lorenzo chưa giành được chiến thắng nào cho Ducati.
“Tôi không bao giờ đầu hàng. Thậm chí trong các thời điểm khó khăn thì tôi còn quyết tâm hơn.”
“Tôi đã tìm thấy cơ hội ở Honda, việc đó giúp cho tôi ‘an tâm’ thi đấu ở nửa sau mùa giải 2018”.
Cuối cùng Lorenzo bày tỏ nguyện vọng có thể giải nghệ trong màu áo Honda:
“Tôi không nói chắc là mình sẽ kết thúc sự nghiệp ở Honda nhưng tôi hi vọng đây sẽ là đội đua cuối cùng của mình. Kết quả thi đấu là yếu tố quyết định. Đó là dự tính của tôi.”
#khampha

