Chặng 9 giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương 2017-Nguyễn Minh Việt chiến thắng, Phạm Quốc Cường vô địch

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

3

Phill Hill và Mike Hawthom từng vô địch F1 nhưng chỉ có 3 lần chiến thắng chặng F1 trong sự nghiệp

binh duong
Tay đua Phạm Quốc Cường của đội Dược Domesco Đồng Tháp đã đoạt ngôi vô địch giải đua xe đạp truyền hình Bình Dương 2017.

Tổng thời gian mà anh hoàn thành cả 9 chặng đua là 24h58m11s, hơn hai người về sau là Nguyễn Minh Luận và Trần Nguyễn Duy Nhân cùng của đội tuyển quốc gia Việt Nam lần lượt 14 và 15 giây.

Trong chặng đua cuối cùng này, cả ba chỉ về đích trong nhóm 5, cách nhóm đầu tới 1m10s nhưng chừng đó là quá đủ để Quốc Cường mang chiếc áo vàng về nhà.

Chặng thứ 9 này có chiều dài 174km từ Kiến Đức-Đăk Rlăp-Đăk Nông về Thủ Dầu Một-Bình Dương.

Tay đua chiến thắng chặng này là Nguyễn Minh Việt của đội BTV Đại Nam Bình Dương. Cua rơ này cùng với Nguyễn Đắc Thời và Nguyễn Dương Hồ Vũ cùng nhau bứt đi trong hơn 10km cuối. Với nỗ lực giành chiến thắng trên sân nhà, Minh Việt đã chiến thắng Đắc Thời trong những mét cuối cùng. Thời gian hoàn thành chặng đua của ba người là 4h07m17s, hơn nhóm thứ 2 tới 32 giây và hơn nhóm có áo vàng 1m10s.

Ở nửa đầu chặng đua, Trịnh Đức Tâm mới là tay đua chiếm ưu thế. Tay đua của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang chiến thắng ở cả 2 điểm nước rút ở Bù Đăng và Đồng Phú. Dù vậy, anh lại bị hụt hơi ở giai đoạn quyết định nên chỉ về đích trong nhóm 3 (hơn 41 giây so với người về đầu).

Như đã dự đoán từ chặng đua trước, Lê Nguyệt Minh chính thức đoạt áo xanh chung cuộc. Dù cho cả anh cùng với Mai Nguyên Hưng và Nguyễn Thành Tâm đều không kiếm thêm được điểm nào ở chặng này.

Về các tay đua trẻ của đội tuyển trẻ Việt Nam, tay đua xếp hạng chung cuộc cao nhất là Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (thứ 10 chung cuộc), kế đó là Nguyễn Đắc Thời (thứ 13) và Nguyễn Anh Khoa (thứ 14).

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Tôi có mối quan hệ đặc biệt với chiếc xe. Tôi không đặt tên cho “cô ấy”. Nhưng tôi luôn trò chuyện với “cô ấy”. Tôi không biết các tay đua khác có nghĩ như vậy hay không. Đối với tôi chiếc xe không chỉ là một cỗ máy kim loại, nó có linh hồn và có thể trò chuyện với tôi. "

Bình luận

bình luận