World Superbike chuyển sang format 3 cuộc đua từ mùa giải 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

53 tuổi 22 ngày

Luigi Fagioli chiến thắng F1 Pháp năm 1951 khi 53 tuổi 22 ngày. Lập thành tích là tay đua già nhất có thể chiến thắng F1.

Với hi vọng tăng sự hấp dẫn cho giải đua World Superbike Championship, các nhà tổ chức giải đua này đã quyết định thay đổi format thi đấu từ năm 2019. Theo đó mỗi chặng đua sẽ có 3 cuộc đua tính điểm.

hi_04_assen_worldsbk_race-2_rea_dsc3182_0_full

Từ khi giải WSBK được tổ chức từ năm 1988 đến nay luôn có 2 cuộc đua tính điểm trong một chặng đua, gọi là Race 1 và Race 2 thường được tổ chức trong ngày Chủ Nhật.

Đến năm 2016, Race-1 (thứ tự xuất phát dựa theo kết quả phân hạng) sẽ đua vào chiều Thứ Bảy, còn Race-2 (thứ tự xuất phát dựa theo kết quả Race-1 và Phân hạng) sẽ đua vào chiều Chủ Nhật.

Tuy nhiên cách tổ chức này cũng không làm cho WEBK được chú ý nhiều hơn. Do đó ban tổ chức quyết định thay đổi format thi đấu một lần nữa.

Từ năm sau, sẽ có 1 cuộc đua trong chiều thứ 7 (tạm gọi là Race-1) vẫn dựa theo kết quả phân hạng như trước.

Nhưng trong ngày Chủ Nhật sẽ có 2 cuộc đua bao gồm Race-2 diễn ra vào buổi trưa và Race-3 vào buổi chiều (buổi sáng Chủ Nhật vẫn diễn ra warm-up như thường lệ).

Hiện chưa rõ Race-2 sẽ được tổ chức như thế nào, nhưng chắc chắn nó sẽ ngắn hơn rất nhiều so với 2 cuộc đua kia. Còn Race-3 được cho là xuất phát dựa vào kết quả ở Race-2. Thông báo chính thức (về cách thức tổ chức, cách cho điểm) sẽ được thông báo sau.

Ban tổ chức hi vọng cách tổ chức như vầy ít nhất sẽ làm giảm tranh cãi và phức tạp so với cách tổ chức Race-2 hiện tại. Như đã nói ở trên, thứ tự xuất phát cuộc đua này được tổng hợp theo kết quả Race-1 và Phân hạng. Tức là các tay đua về 1, 2, 3 Race-1 sẽ xuất phát từ thứ 9, 8, 7 ở Race-2. Các tay đua về thứ 4 đến 9 Race-1 sẽ xuất phát từ thứ 1 đến 6 ở Race 2. Còn các vị trí xuất phát từ thứ 10 trở xuống sẽ phụ thuộc vào kết quả phân hạng.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Ai cũng có thể bị thay thế, bao gồm cả tôi. "

Bình luận

bình luận

Tin liên quan