Kimi Raikkonen: ‘Đánh bại Vettel là vô nghĩa nếu Ferrari không giành được chiến thắng’

Kimi Raikkonen cho biết anh sẽ hài lòng một chút nếu dẫn trước đồng đội Sebastian Vettel trên bảng xếp hạng tay đua năm 2016 nếu Ferrari không giành chiến thắng chặng, Tay đua Phần Lan hiện đang đứng thứ tư trên BXH và hơn Vettel 7 điểm, ghi điểm nhiều hơn tay đua người Đức bảy lần ở mùa […]

Kimi Raikkonen cho biết anh sẽ hài lòng một chút nếu dẫn trước đồng đội Sebastian Vettel trên bảng xếp hạng tay đua năm 2016 nếu Ferrari không giành chiến thắng chặng,

Tay đua Phần Lan hiện đang đứng thứ tư trên BXH và hơn Vettel 7 điểm, ghi điểm nhiều hơn tay đua người Đức bảy lần ở mùa giải này, cũng như sáu lần xếp trên trong phiên phân hạng. Trong khi Raikkonen đang có được mùa giải tốt nhất của anh kể từ khi trở về Ferrari năm 2014, đội đua nước Ý vẫn chưa lặp lại được thành tích ba chiến thắng đạt được trong năm 2015.

Khi được hỏi trong cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Suzuka rằng liệu có sự khác biệt nào nếu anh đứng thứ ba, thứ tư hay thứ năm trên BXH, hoặc nếu anh có thể dẫn trước trước Vettel hay không, nhà vô địch năm 2007 trả lời: “Không thực sự, chúng tôi ở đây để giành chiến thắng và bất cứ điều gì ít hơn so một chiến thắng không phải là lý do tại sao chúng tôi đang ở đây, hoặc lý do tại sao tất cả mọi người ở Ferrari làm việc chăm chỉ để cố gắng có mặt ở đó. Vì vậy, rõ ràng là vị trí thứ hai là tốt hơn so với thứ ba nhưng cuối cùng thì cũng chẳng có gì là tệ quá.

“Đây là một năm chắc chắn và tương thích hơn, tôi nghĩ vậy, và cũng trơn tru hơn nhưng chúng tôi muốn được trở lại phía trước và tiếp tục chiến đấu, hoặc ít nhất phải tìm cho mình một cơ hội tốt để giành chiến thắng. Vậy nên, đó là mục tiêu và rõ ràng là sau đó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

“Chúng tôi đang thiếu một chút tốc độ nhưng chúng tôi không từ bỏ và chúng tôi tiếp tục cố gắng cũng cải thiện và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đạt được điều đó, chỉ cần chút thời gian thôi. Theo một cách nào đó, mọi thứ tốt hơn so với những năm trước, nhưng nó vẫn chưa phải những gì chúng tôi mong muốn.”

Mặc dù đã ghi 10 điểm nhiều hơn trong năm nay so với năm 2015, Raikkonen – người đã giành được chiến thắng chặng GP Nhật Bản 2005 từ vị trí thứ 17 – cho biết anh cảm thấy khó có thể hài lòng với bất cứ điều gì khác so với việc Ferrari cạnh tranh ở phía trước cho chiến thắng.

“Qủa là có chút khó khăn để hài lòng với vị trí chúng tôi đang có. Rõ ràng chúng tôi muốn được ở một vị trí tốt hơn và chiến đấu ở phía trước, nhưng đây là những gì chúng tôi có ngay bây giờ và chúng tôi luôn luôn cố gắng làm tốt nhất, rõ ràng là vị trí chúng tôi có gần đây, nó không phải là những gì chúng tôi muốn và vị trí chúng tôi muốn trong tư cách đội đua Ferrari nhưng chúng tôi phải tiếp tục làm việc và làm hết sức mình. Hy vọng sớm muộn chúng tôi sẽ đạt được điều đó.”

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen: ‘Đánh bại Vettel là vô nghĩa nếu Ferrari không giành được chiến thắng’", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức