Lewis Hamilton tự hỏi khi nào vận may của Nico Rosberg mới kết thúc

Lewis Hamilton đã đặt câu hỏi rằng khi nào thì Nico Rosberg mới hết may mắn, sau khi tay đua người Đức được hưởng lợi từ chiến thuật sai lầm của Red Bull để củng cố vị trí thứ hai tại Brazil. Rosberg đã bị Max Verstappen vượt và giành vị trí thứ hai của mình […]

Lewis Hamilton đã đặt câu hỏi rằng khi nào thì Nico Rosberg mới hết may mắn, sau khi tay đua người Đức được hưởng lợi từ chiến thuật sai lầm của Red Bull để củng cố vị trí thứ hai tại Brazil.

Rosberg đã bị Max Verstappen vượt và giành vị trí thứ hai của mình sau khi xuất phát, nhưng tay lái Red Bull sau đó đã phải vào pit để thay bộ lốp xanh dương. Điều đó hóa ra lại là quyết định sai lầm khi mưa lại nặng hạt, buộc Verstappen phải dừng pit một lần nữa – mặc dù sau đó anh phi từ vị trí thứ 16 đến vị trí thứ 3 khiến anh trông có  vẻ có thể hoàn thành chặng đua với thành tích tốt hơn nữa.

Kết quả này có nghĩa là Rosberg hiện tại chỉ cần lên bục ở Abu Dhabi để giành danh hiệu và Hamilton đã cảm thấy bối rối khi nghe Red Bull có chiến lược sai lầm trong ngày mưa lớn. Tay lái người Đức đã tránh được việc phải bỏ cuộc do pha va chạm ở T1 GP Malaysia – trong khi Hamilton bị hỏng động cơ xe trong lúc đang dẫn đầu – và ở cả Mexico mặc dù đã va chạm với các xe khác.

Khi Sky Sports hỏi Hamilton rằng có phải sự may mắn đứng về phía Rosberg một lần nữa tại Brazil hay không, Hamilton nói: “Không thể tin được, khi nào nó sẽ kết thúc đây? Red Bull đã phạm một sai lớn khi thực hiện cuộc gọi đó.

“Khi đội gọi tôi và nói, ‘Mọi người đang bắt đầu vào pit để thay bộ lốp xanh dương’, Tôi kiểu như, ‘Họ điên rồi, không có cách nào để chạy bộ đó tới cuối được, và họ sẽ phải vào pit lần nữa’ . Đó là những gì họ đã làm và thật là một sự xấu hổ, nhưngtôi không làm gì được cả.”

“Verstappen vẫn có một cuộc đua tuyệt vời, và lại leo đến vị trí thứ ba, nhưng sẽ là tốt hơn nếu họ thực hiện một số cuộc gọi chuẩn ở cuộc đua tiếp theo.

Hamilton đã thống trị cuộc đua từ vị trí pole để giành chiến thắng vào ngày Chủ Nhật, dẫn đầu mỗi vòng ở một cuộc đua bị trì hoãn do mưa và leo lên vị trí thứ hai trong danh sách các tay đua giành nhiều chiến thắng nhất ở F1. Nhà đương kim vô địch thế giới sau đó nói rằng anh không bao giờ cảm thấy bị đe dọa khi Rosberg ở vị trí thứ hai.

Sau cuộc đua, Verstappen và ông chủ của Red Bull Christian Horner bày tỏ rằng Hamilton vẫn có thể bị đánh bại  thậm chí khi không có những chiến lược sai lầm.

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton tự hỏi khi nào vận may của Nico Rosberg mới kết thúc", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức