Maverick Vinales-Yamaha chỉ còn cần thay đổi một thứ duy nhất

Maverick Vinales nói rằng chỉ cần Yamaha cải tiến thêm phần phanh động cơ là anh có thể cạnh trang sòng phẳng với Honda và Ducati.

vinales

Ở Phillip Island, Maverick Vinales đã tận dụng rất tốt việc Jorge Lorenzo-không tham gia, Marc Marquez-bị ngã sớm và Andrea Dovizioso-không có phong độ cao để mang về chiến thắng đầu tiên cho Yamah từ Assen TT năm ngoái.

Chặng đua sau đó ở Sepang thì Vinales không lên được podium và kém tỏa sáng hơn đồng đội Valentino Rossi và Johann Zarco nhưng nhìn chung anh vẫn có kết quả ấn tượng so với vị trí xuất phát (từ P11 lên P4).

Được biết chiếc xe số 25 đã có điều chỉnh lớn ở GP Thái Lan. Vinales tỏ ra rất hài lòng với những điều chỉnh này. Anh nói rằng Yamaha chỉ cần thay đổi một thứ nữa là sẽ có được chiếc xe hoàn hảo.

“Chiếc xe của chúng tôi chỉ òn cần thay đổi một thứ duy nhất, đó là phanh động cơ. TÔi đã nói rất nhiều lần rằng khung xe (chassis) của chúng tôi rất tốt. Ở bất cứ trường đua nào tôi cũng kiểm soát phần đầu xe rất tốt.”

“Chiếc xe chỉ cần có thêm độ bám ở thân sau, đặc biệt là khi phanh mà chủ yếu liên quan đến phanh động cơ.”

“Nhiều lúc tôi cảm thấy mình có thể vượt lên dẫn đầu nhưng tôi không thể làm được vì tôi hay bị cua rộng vì phanh động cơ không ăn.”

“Tôi nghĩ đây là vấn đề dễ giải quyết. Họ chỉ cần thiết lập sao cho khi tôi giảm ga thì lực phanh động cơ sẽ tăng lên. Tôi nghĩ phanh động cơ của Zarco rất hiệu quả.”

“Tôi chờ đợi buổi thử xe ở Valencia để thử động cơ mới.”

“Ở đó thì tôi sẽ chỉ thử nghiệm động cơ mà không quan tâm gì đến set-up xe. Bởi vì từ GP Thái Lan, Úc và Malaysia-ba đường đua khác nhau mà tôi chỉ sử dụng một set-up và nó luôn hiệu quả.”

#khampha

 

>>Chủ đề: Maverick Vinales, Yamaha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales-Yamaha chỉ còn cần thay đổi một thứ duy nhất". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....