Mercedes lo ngại Vettel có thể “trục lợi” từ mâu thuẫn của các tay đua nhà

Ông chủ đội đua Mercedes Toto Wolff lo ngại rằng tay lái Ferrari- Sebastian Vettel thu được lợi ích từ sự căng thẳng giữa Lewis Hamilton và Nico Rosberg.

Trước khi mùa giải mới khởi tranh, những người lanh đạo đội đua Mercedes tỏ ra quan tâm đặc biệt đến đội đua Ferrari khi cho rằng “Ferrari đã tìm lại sức mạnh vốn có của họ”.

Đội đua nước Đức đã thống trị giải đua F1 trong 2 năm nay kể từ kỷ nguyên động cơ mới, nhưng họ nhận thức được rằng Ferrari đang dần bắt kịp họ để hướng tới các danh hiệu mà từ năm 2008 họ đã không thể đạt được.

“Trên tất cả- họ có Sebastian Vettel”- Niki Lauda- chủ tịch danh dự của đội nhận xét. “Chúng ta biết rằng, cậu ấy rất nhanh, đang khao khát thành công và có khả năng dẫn dắt đội đua… Vettel là đối thủ rất nguy hiểm.”

Thành công của Vettel ở mùa giải năm ngoái, khi anh luôn chạy trong nhóm dẫn đầu, đã gây thêm đau đầu cho Toto Wolff, người luôn cố gắng hạ nhiệt sự căng thẳng của 2 nhân viên của mình là Lewis Hamilton và Nico Rosberg.

Mối quan hệ của 2 tay đua hàng đầu này chính là lo lắng lớn nhất của Toto Wolff trước mùa giải mới.

“Chúng tôi lo lắng rằng Vettel và các tay đua khác có thể có lợi từ điều này”- Wolff thừa nhận.

“Chính sách của chúng tôi khác Ferrari, các tay đua được tạo cơ hội ngang bằng. Tuy vậy điều đó tạo bất lợi trong thi đấu. Tình thế bây giờ khá hi hữu bởi vì Nico đã vượt trội Lewis thời điểm cuối mùa giải năm ngoái. Tôi thật sự không biết nên lấy điều gì làmưu tiên: danh hiệu vô địch của Lewis hay là phong độ của Nico”

Cuối mùa giải năm ngoái, Toto Wolff đã lên tiếng đe dọa sẽ sa thải bất cứ tay đua nào gây thêm sự căng thẳng cho đội đua. Nhưng bây giờ ông cho biết: “Cho đến khi mọi thứ tệ đi, tôi có thể chấp nhận chuyện đó.”

-theo fox- (cungtuy)

>>Chủ đề: Mercedes, Sebastian Vettel,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes lo ngại Vettel có thể “trục lợi” từ mâu thuẫn của các tay đua nhà". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....