Alberto Puig-Marc Marquez biết cách bổ khuyết cho yếu điểm của chiếc xe

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

2016-9

Mùa giải MotoGP 2016 có tới 9 tay đua chiến thắng ít nhất 1 chặng đua

Đội trưởng của đội Honda MotoGP-Alberto Puig hết lời ca ngợi ‘cục cưng’ Marc Marquez của mình sau khi anh đem về cho đội một chức vô địch thế giới nữa.

alberto puig marc marquez

Như chúng ta đều đã biết, Marc Marquez đã lên ngôi vô địch lần thứ 7 trước ba chặng đua. Sự chói sáng của tay đua người Tây Ban Nha làm cho người hâm mộ nghĩ rằng Honda là đội có chiếc xe hoàn hảo.

Song thực thế, ngoài Marquez thì không tay đua nào của Honda thuần hóa được chiếc xe này. Bằng chứng là cho đến giờ Dani Pedrosa vẫn chưa thể lên podium. Còn chiến thắng của Cal Crutchlow ở Argentina mang tính đột biến chứ không phải bền vững như cặp tay đua Ducati (Andrea Dovizioso-Jorge Lorenzo) làm được.

Đội trưởng của Honda-cựu tay đua Alberto Puig-tự hào vì sở hữu được một tay đua toàn năng như Marquez. Ông nói rằng chính Marquez đã tự thích nghi với khuyết điểm của chiếc xe và biến nó trở thành một cỗ máy lợi hại:

“Chúng tôi biết đẳng cấp vô địch của cậu ấy. Cậu ấy thực sự rất nhanh và có khả năng thích ứng với mọi tình huống và thích nghi với mọi chiếc xe.”

“Nhiều người không để ý việc đó. Nhưng sự thật là có những tay đua chiến thắng cuộc đua dù chiếc xe của anh ta không đủ tốt.”

“Thỉnh thoảng chính tay đua phải tự tìm cách bổ khuyết các thiếu sót của chiếc xe. Về mặt này Marc là người rất giỏi. Nhiều tay đua khác rất thụ động, không biết xử lý thế nào.”

“Khi gặp tình huống khó khăn, cậu ấy luôn tự tìm cách vượt qua mà không bao giờ phàn nàn. Chúng tôi rất trân trọng tính cách đó.”

“Ngoài ra, cậu ấy còn biết lắng nghe những lời khuyên và tự biết rút ra những kinh nghiệm. Rất ít người đạt đẳng cấp này có thể làm như vậy.”

‘Sự ham học’ của Marquez thì không cần Puig phải nói ra. Bản thân Marquez thường xuyên nói rằng anh luôn học hỏi cách chạy, chiến thuật, cách kiểm soát cuộc đua v.v… của các tay đua khác như Andrea Dovizioso hay Valentino Rossi (đặc biệt là sau mỗi lần anh chiến bại trước các tay đua này).

Cách đây không lâu, Jorge Lorenzo dù đang ấm ức vì bị Marquez ép ở Aragon nhưng thừa nhận là quá trình đàm phán giữa anh và Honda diễn ra rất thuận lợi và cám ơn Marquez vì đã không phá đám.

Sau khi nghe câu chuyện này, Puig còn tiết lộ thêm rằng khi ông báo tin cho Marquez rằng Honda đang đàm phán hợp đồng với Lorenzo thì số 93 chỉ phản ứng một cách dửng dưng:

“Cậu ấy rất thực dụng. Khi tôi báo tin cho cậu ấy thì cậu ấy trả lời rằng ‘Ông báo việc đó cho tôi để làm gì? Cứ làm những gì ông muốn. Còn tôi thì chỉ cố gắng hết sức để giành chiến thắng.’ Đơn giản cậu ấy không hề để tâm đến việc Honda ký hợp đồng với Jorge.”

“Lorenzo và Rossi từng là đồng đội lâu năm. Wayne Rainey và Eddie Lawson cũng từng làm việc chung trong một gara. Còn có Wayne Gardner và Freddie Spencer nữa.”

“Marc là một vận động viên chuyên nghiệp. Cậu ấy biết rằng đội đua xuất sắc nhất phải sở hữu những tay đua xuất sắc nhất. Cậu ấy chỉ tập trung vào nhiệm vụ của mình và luôn muốn đánh bại những đối thủ xuất sắc, trong đó có cả Lorenzo. Dù cho người đó có phải là đồng đội hay không.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Tốc độ rất nguy hiểm, nhưng cũng rất thú vị. "

Bình luận

bình luận