Aleix Espargaro-Aprilia sẽ sử dụng chiếc xe mới ở Phillip Island

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

83

Tính đến hết năm 2018. Lewis Hamilton đạt kỷ lục số lần giành pole là 83.

Aleix Espargaro tiết lộ anh sẽ sử dụng chiếc xe hoàn toàn khác ở GP nước Úc, có thể xem là một sự chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

aleix espargaro

Người anh nhà Espargaro chỉ có được niềm vui ngắn ngủi ở Aragon (P6). Anh phải trở lại mặt đất ở Thái Lan (P13) rồi trở lại gara ở Motegi (chủ động bỏ cuộc).

Trên BXH, Espargaro đã bị rookie Hafizh Syahrin đẩy xuống bị trí thứ 18-vị trí thấp nhất trong sự nghiệp MotoGP của tay đua này. Ở giải MotoGP 2009, anh cũng xếp thứ 18 chung cuộc, nhưng năm đó anh chỉ tham gia 4 chặng với tư cách tay đua dự bị.

Vì lẽ đó mà tay đua có 9 năm kinh nghiệm ở MotoGP  này dùng từ ‘thảm họa’ để tổng kết mùa giải của mình. Anh còn đặt mục tiêu phải vào top-10 ở mùa giải năm sau:

“Vào lúc này thì có thể nói chiếc xe Aprilia 2018 rõ ràng là một thảm họa, vì nó quá chậm.”

“Nếu một đội đua xưởng đã tham gia bốn, năm năm mà không thể cạnh tranh top-10, đối với tôi đó cũng là một thảm họa.”

“Tôi biết rằng các đội đua mới tham gia MotoGP luôn cần có thời gian. Nhưng với Aprilia, năm sau đã là năm thứ 5. Do đó nếu không vào được top-10 rõ ràng không hay chút nào.”

Tay đua mang số 41 này còn cho biết nếu năm sau tình thế không thay đổi thì anh và Aprilia sẽ phải nói chuyện nghiêm túc về tương lai:

“Nếu năm sau chiếc xe vẫn tồi tệ như thế này và chúng tôi lại xếp thứ 17 một lần nữa. Lúc đó chúng tôi sẽ phải ngồi lại với nhau.”

“Tôi chưa có ý định ngừng thi đấu. Tôi vẫn muốn ở lại và tận hưởng các cuộc đua. Nhưng phải có gì đó thay đổi (ý là chiếc xe phải mạnh lên).”

Espargaro tiết lộ ở GP nước Úc, Aprilia sẽ giới thiệu một chiếc xe mới mà anh gọi là ‘xe thí nghiệm-lab bike’ để định hình hướng phát triển xe 2019:

“Ở Australia, chúng tôi sẽ thay xe- một chiếc ‘lab bike’- để xem chúng tôi có kết quả tốt hơn không, đồng thời tìm hướng phát triển cho chiếc xe 2019.”

“Đó là chiếc xe khác hoàn toàn chiếc xe hiện tại. Chúng tôi cố gắng thay đổi độ cân bằng của chiếc xe bằng cách đặt thêm trọng lượng lên thân sau để tìm thêm một chút độ bám cho nó. Bởi vì đây là vấn đề của chiếc xe năm nay.”

Tuy nhiên ông bố của một cặp sinh đôi này khẳng định anh không đem những phiền muộn công việc trở về nhà:

“Đối với tôi, điều quan trọng nhất của cuộc sống là sự hạnh phúc.”

“Tôi đã đua MotoGP nhiều năm, tôi không còn gì để chứng tỏ nữa. Tôi muốn tận hưởng cuộc sống. Vẫn còn nhiều việc bạn có thể làm khi không tham gia MotoGP.”

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Fernando Alonso

" Tôi muốn đua chứ không muốn chạy một mình. "

Bình luận

bình luận