Andrea Dovizioso-Ducati sẽ phạm sai lầm lớn nếu không lên kế hoạch chiêu mộ Marc Marquez vào năm 2021

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

4

Số chiến thắng nhiều nhất mà một tay đua F1 rockie có thể đạt được trong mùa giải đầu tiên của mình. Bao gồm Jacques Villeneuve năm 1996 và Lewis Hamilton năm 2007.

Andrea Dovizioso khuyên đội đua Ducati của anh chuẩn bị sẵn hầu bao để ‘săn’ Marc Marquez khi hợp đồng của anh này với Honda kết thúc vào năm 2020.

dovizioso marquez

Gần đây, truyền thông Italia dậy lên tin đồn rằng Ducati muốn có Marc Marquez trong đội hình từ năm 2021. Song Davide Tardozzi-Giám đốc điều hành của đội đua đã phủ nhận thông tin này vì ông nói rằng đội đua của mình chưa lên kế hoạch xa như thế.

Tuy nhiên, Andrea Dovizioso lại rất hứng thú được trở thành đồng đội với Marquez:

“Làm đồng đội với Marquez cũng tốt thôi. Khi bạn đua chung với một nhà vô địch thì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. Như cách tôi làm việc với Lorenzo bây giờ.”

“Mỗi nhà vô địch đều có tính cách riêng. Thật là thú vị khi được quan sát dữ liệu và phân tích cách đua cùng với họ.”

“Hiện tại thì chúng tôi cũng có mỗi quan hệ rất tốt với nhau. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện bên ngoài trường đua bởi vì chúng tôi còn chia sẻ đam mê motocross. Nó giúp cho những câu chuyện trở nên thú vị hơn.”

Dovizioso cũng cho rằng bây giờ mà nghĩ tới năm 2021 là hơi sớm, nhưng nếu Ducati không chuẩn bị sẵn tinh thần (để tuyển mộ Marquez) là đã phạm sai lầm:

“Nếu trong hai năm tới mà mọi người đều muốn có Marquez trong đội, thì cũng không có gì ngạc nhiên. Ducati sẽ rất sai lầm nếu không làm như vậy. Honda cũng rất sai lầm nếu không cố giữ cậu ta.”

Số 04 đã hai năm liên tiếp gục ngã ở chặng đua mà Marquez đăng quang. Bỏ qua tâm trạng thất vọng ở Motegi, Dovizioso cho biết anh vui mừng vì mình đã đứng vào hàng ngũ ứng cử viên vô địch trong hai năm vừa qua:

“Các đây hai năm không ai kỳ vọng tôi có được kết quả như vầy. Hoàn toàn không.”

“Do đó tôi rất tự hào rằng mình cùng với đội đua đã tiến bộ, đã gây khó khăn được cho Marc-tay đua bảy lần vô địch.”

Trong giai đoạn 2 của mùa giải, phải đến Phillip Island giới chuyên môn mới dự đoán Ducati sẽ gặp khó khăn. Bản thân Dovizioso chỉ một lần lên podium (P3 năm 2011) trong thời gian thi đấu MotoGP. Do đó anh tỏ ra khá dè dặt trước khi bắt đầu cuộc đua:

“Chắc chắn đây không phải là đường đua phù hợp cho Ducati. Nhưng cũng rất thú vị. Vì từ GP Cộng hòa Séc, chúng tôi đã chứng tỏ rằng mình có thể chiến thắng ở bất cứ trường đua nào.”

“Do đó mục tiêu của tôi là ít nhất phải lên được podium. Phillip Isaland sẽ là bài thử cho trình độ của chúng tôi.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Ayrton Senna

" Dù bạn là ai, có địa vị xã hội nào, giàu hay nghèo hãy luôn luôn mạnh mẽ quyết tâm, luôn luôn làm mọi thứ với tình yêu và niềm tin vào Chúa. Sẽ đến một ngày bạn đạt được ước mơ của mình. "

Bình luận

bình luận