Andrea Dovizioso-Marc Marquez đã làm được một điều kỳ diệu

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Michael Schumacher từng chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp từ 1992 đến 2006

Dù chiến bại ở Motegi song Andrea Dovizioso rất khâm phục Marc Marquez khi nói rằng tay lái Honda đã thực hiện được một điều kỳ diệu ở mùa giải này.

marquez dovizioso motegi 2018

Dovizioso đã không thể làm chậm ngày đăng quang của Marc Marquez. Thậm chí anh còn để bị ngã xe và không ghi được điểm số nào. Tay đua người Italia tỏ ra buồn bã nhưng cũng không quên gửi lời chúc mừng tới nhà vô địch:

“Thực sự tôi rất thất vọng bởi vì tôi muốn chiến thắng cuộc đua này bằng bất cứ giá nào. Chỉ có một điều tích cực là tuần này chúng tôi rất nhanh và đã khẳng định được sức cạnh tranh của mình.”

“Hôm nay cậu ấy đã làm được điều kỳ diệu, hãy chúc mừng cậu ấy.”

“Honda cũng đã có mùa giải đặc biệt. Họ đã chiến thắng bởi vì họ làm tốt hơn các đội khác. Cậu ấy ghi nhiều hơn các tay đua khác cả trăm điểm.”

Cũng giống như Marquez (và tất cả những người theo dõi MotoGP), Dovizioso không ngạc nhiên với cục diện ‘lưỡng hổ tranh đấu’ ở Motegi:

“Cuộc đua thực sự diễn ra đúng như tôi mong đợi bởi vì ngay từ lúc đua thử tôi đã thấy Marc có tốc độ rất tốt. Dù cho tôi đã rất cố nhưng tôi không thể tạo khác biệt với với cậu ấy.”

Kể lại tình huống bị ngã xe, số 04 cho biết nguyên nhân là vì anh muốn chạy theo cách khác để vượt được đối thủ từ đó dẫn đến sai lầm:

“Các vòng trước đó tôi cảm thấy mình tăng tốc rất tốt nhưng khi thoát cua lại không thể áp sát được cậu ta. Do đó tôi muốn vượt cậu ấy khi vào vùng đạp phanh.”

“Tôi đã cố gắng làm như vậy hơn một vòng rưỡi vì tôi muốn giành lại vị trí dẫn đầu ngay lập tức. Tiếc là tôi lại phạm một sai lầm nhỏ.”

“Khi chuẩn bị vào góc cua đó, tôi nghĩ mình đã nghiêng người hơi sớm. Tôi đã đòi hỏi lốp trước quá cao.”

Ông bố một con này khẳng định chiếc xe của mình đã mạnh ngang với chiếc Honda. Đó là nền tảng cho những tham vọng ở mùa giải sau:

“Hiện tại thì chúng tôi cũng mạnh như Honda. Từ giai đoạn giữa mùa giải đến giờ, chúng tôi có tốc độ tương đương nhau, đây là một tín hiệu tích cực cho năm sau. Nhưng tiếc là họ đã vô địch”

“Tôi hài lòng với trình độ hiện nay của đội và hài lòng với mùa giải này. Hi vọng mùa giải sau tôi sẽ có kết quả tốt hơn.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Càng xử lý chính xác, tôi càng khâm phục chính mình. "

Bình luận

bình luận