Các tay lái Redbull có thể sẽ chuyển sang sử dụng động cơ cũ ở Sochi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Ayrton Senna chiến thắng 5 năm liên tiếp (từ 1989 đến 1993) tại Monaco GP. Đây là kỷ lục về số lần chiến thắng liên tiếp của 1 tay đua tại 1 chặng đua.

Redbull tỏ vẻ không tin tưởng động cơ phiên bản mới nhất của Renault (Spec-C) có thể chịu đựng được trường đua Sochi nên họ sẽ cho các tay đua của mình sử dụng phiên bản cũ (Spec-B)/dù cho sẽ bị phạt bậc xuất phát.

christian horner

Cả Max Verstappen và Daniel Ricciardo đều bắt đầu sử dụng động cơ Renault Spec-C từ GP Italia. Phản hồi ban đầu của họ là động cơ này khá tốt. Max Verstappen có thể về đích thứ 3 ở thánh đường tốc độ Monza (sau đó bị tụt xuống P5 do bị phạt 5 giây).

Ở Singapore thì Verstappen có thành tích tốt hơn: P2 khi phân hạng, lẫn đua chính nhưng tay đua Hà Lan liên tục phàn nàn về những trục trặc của động cơ.

Vì động cơ chưa ổn định như vậy, có lẽ Redbull muốn chờ Renault khắc phục hoàn toàn sự cố. Trước mắt ở GP nước Nga, họ sẽ sử dụng lại động cơ Spec-B. Nếu làm như vậy thì cả 2 tay đua sẽ bị phạt bậc xuất phát.

Động trưởng của Redbull/Christian Horner xác nhận thông tin này:

“Chúng tôi sẽ sử dụng động cơ thế hệ trước (Spec-B) ở chặng đua tiếp theo (Sochi). Do đó, Sochi sẽ là một chặng đua khó khăn nữa giành cho chúng tôi (vì sẽ bị phạt).”

“(Ở Singapore) chúng tôi đã chấp nhận rủi ro khi sử dụng động cơ Spec/C. Nó mạnh hơn và thô ráp hơn.”

“Các kỹ sư của chúng tôi đã có những thiết lập khá tốt động cơ này. Nhưng nó cần thêm thời gian và cần thêm sự tối ưu (từ Renault) để trở nên tốt hơn.”

Horner cũng cho biết ông không có nhiều kỳ vọng ở Sochi hay Nhật Bản. Mục tiêu mà ông nhắm tới là bảo vệ chiến thắng ở Mexico. Tuy nhiên đối với Max Verstappen, Sochi năm nay là một chặng đua đáng nhớ vì nó diễn ra đúng vào ngày sinh nhật 21 tuổi của anh (30/09).

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Những con tôi không bị để ý nhiều, điều đó rất quan trọng. Vì chúng có thể sống cuộc sống bình thường "

Bình luận

bình luận