Cal Crutchlow-Cách chạy của Andrea Dovizioso khiến tôi toát mồ hôi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1993

Bắt đầu từ mùa giải 1993- các giải đua MotoGP bắt đầu áp dụng hệ thống tính đểm 25-20-16-13-…

Cal Crutchlow nói rằng cách chạy yo-yo của Andrea Dovizioso làm cho anh toát mồ hôi.

cal crutchlow motegi

Sau khi GP Nhật Bản kết thúc, Marc Marquez có nói rằng anh thấy Dovizioso lúc thì chạy chậm lúc thì chạy nhanh. Cal Crutchlow-người cũng từng chạy sau Dovizioso mấy vòng cũng đồng quan điểm:

“Giờ tôi đã hiểu chiến thuật của Dovi mấy chặng gần đây. Anh ấy chạy theo kiểu yo-yo, tăng tốc hai ba vòng, sau đó lại chậm lại mấy vòng, rồi sau đó lại tăng tốc trở lại.”

“Các bạn có thể thấy rằng vòng trước anh ấy chạy 1m45,8s rồi 1m45,7s nhưng vòng tiếp theo chỉ còn 1m46,5. Khác biệt là rất lớn.”

“Tôi không biết tại sao anh ta lại chạy như vậy. Không biết do anh ta cố tình hay không. Nhưng rõ ràng đó là chiến thuật của anh ta.”

Tay đua người Anh nói rằng cách chạy của Dovi khiến anh vừa không thể vượt- lại vừa bị các tay đua phía sau bắt kịp:

“Cách chạy đó làm tôi đổ mồ hôi. Tôi lo lắng bị những người nhóm sau bắt kịp.”

“Chính vì vậy mà Alex Rins và nhóm phía sau mới có thể bắt kịp nhóm đầu. Tôi không thể làm gì đối phó với cách chạy đó. Vì để vượt chiếc Ductai vốn là việc rất khó dù cho nó cố tình chạy chậm. Ducati luôn bứt tốc tốt hơn mỗi khi thoát cua.”

Nói như vậy không có nghĩa là Crutchlow hoàn toàn không có cơ hội để vượt. Số 35 nói rằng nếu anh không bị do dự chiến thuật thì anh đã cố vượt chiếc xe đỏ ngay sau khi anh vượt qua Marquez:

“Tôi đã vượt được Marc và tôi nghĩ nếu mình vượt Dovi thì họ sẽ chiến với nhau và tôi sẽ có lợi.”

 “Vấn đề là đáng lẽ tôi nên cố gắng vượt lên dẫn đầu từ sớm, nhưng tôi lại do dự về chiến thuật. Do đó tôi mới quyết định chạy sau Dovi.”

Cal Crutchlow bị mang tiếng là kẻ phá đám ở chặng này vì anh có lúc làm khó Marc Marquez. Tuy nhiên tay đua vệ tinh của Honda lên tiếng minh oan rằng sau khi bị vượt lại thì anh đã chủ động chạy an toàn để không làm vướng tay lái chủ lực của Honda:

“Sau đó Marc vượt lại tôi. Lúc đó tôi nghĩ ‘ok, hãy để họ đấu với nhau’”

“Tôi vẫn cố bám sát Marc, nhưng tôi cố duy trì khoảng cách nửa giây. Đơn giản bởi vì tôi không muốn phạm sai lầm ở một khúc cua nào đó ở sân nhà của Honda khi mà Marc đang cạnh tranh danh hiệu.”

Thậm chí tay lái LCR Honda còn tỏ ra hài hước rằng sau khi Dovizioso ngã thì Marquez nên nhường chiến thắng cho anh vì dù thế nào cũng đã chắc chắn vô địch:

“Tôi đã nói với Marc rằng cậu ấy làm tôi rất buồn bởi vì cậu ấy nên để cho tôi chiến thắng, vì cậu ấy dù thế nào thì cũng sẽ lên ngôi vô địch. Lúc đó thì mọi người sẽ thấy cuộc đấu giữa tôi và Alex Rins”

“Nhưng tóm lại, lên podium ở Nhật thật tuyệt vời. Đội của tôi đã làm rất tốt, không những ở chặng đua này mà còn trong suốt mùa giải.”

“Đây là sân nhà của Honda. Chúng tôi rất vui vì Marc đã chiến thắng và lên ngôi, còn tôi về nhì. Chúc mừng Marc, cậu ấy đã có một mùa giải phi thường.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Lewis Hamilton

" Họ thuê tôi về là để đua chứ không phải để nhường cho người khác về nhất. "

Bình luận

bình luận