Christian Horner-Fernando Alonso không phải là lựa chọn khôn ngoan

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Stirling Moss từng chiến thắng cho 5 đội đua khác nhau

christian horner

Đội trưởng Redbull-Christian Horner nói rằng rất khó có khả năng cho Alonso gia nhập Redbull.

F1 vừa trải qua 2 cú sốc liên tiếp, đó là sự ra đi của Chủ tịch Ferrari-Sergio Marchionne và việc Daniel Ricciardo quyết định chuyển tới Renault thay vì ở lại Redbull.

Hai sự kiện này được kết nối trực tiếp tới Fernando Alonso-người vẫn chưa xác định tương lai của mình. Có giả thiết cho rằng tay đua người Tây Ban Nha đang cố gắng liên hệ với Ban lãnh đạo mới của Ferrari và cả Redbull để được chuyển tới các đội này.

Sở dĩ có tin đồn này là nếu Marchionne còn sống thì nhiều khả năng suất đua Ferrari 2019 chắc chắn sẽ thuộc về Charles Leclerc-do ông rất hỗ trợ tay đua này. Còn các lãnh đạo mới, từ khi lên nắm quyền tới giờ thì họ chưa có phát ngôn chính thức nào. Họ còn phải chứng kiến 2 thất bại đau đớn của đội nhà ở GP nước Đức và GP Hungary.

Với trường hợp của Redbull, việc Ricciardo dứt áo ra đi gây bất ngờ cho tất cả. Họ cũng chưa quyết tay đua nào sẽ đua cặp với Max Verstappen ở mùa giải sau. Pierre Gasly vẫn còn đang quá trẻ, còn Carlos Sainz lại từng có thái độ bất mãn hồi còn ở Toro Rosso. Bản thân Verstappen vẫn chỉ đang dừng ở mức độ Hiện tượng-tay đua người Hà Lan chưa cho thấy mình đã trưởng thành để đảm nhận vị trí dẫn dắt đội đua.

Tuy nhiên khi nêu giả thiết này cho Christian Horner, ông lập tức phủ nhận mối liên hệ giữa Redbull và Alonso:

“Tôi rất tôn trọng Fernando, anh ấy là một tay đua rất tuyệt. Nhưng việc đó rất khó xảy ra. Anh ấy có khuynh hướng ‘hay gây chuyện’ ở những nơi mà anh ấy đến.”

“Tôi không chắc việc tuyển mộ Fernando Alonso là quyết định khôn ngoan nhất.”

“Ưu tiên của chúng tôi bây giờ là đầu tư vào các tài năng trẻ hơn là vào một tay đua sắp kết thúc sự nghiệp.”

Horner cũng tiết lộ ông sẽ so sánh Gasly và Sainz bằng cách đặt ra yêu cầu rất cao cho các tay đua này ở các chặng đua sắp tới.

“May mắn là chúng tôi đang sở hữu vài tay đua trẻ rất tài năng. Chiếc xe của chúng tôi đủ hấp dẫn, nên tôi sẽ không giảm bớt các yêu cầu. Chúng tôi sẽ quan sát mọi thứ liên quan đến họ để bảo đảm chọn ra tay đua tốt nhất.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Đừng bao giờ nghĩ rằng thành công chỉ do mỗi công sức của bạn. Nếu bạn nghĩ thế thì đó là bước đầu tiên để bạn rơi xuống đáy vực. Vòng nguyệt quế được kết từ rất nhiều hoa. "

Bình luận

bình luận