Cựu chủ tịch Ferrari-Sergio Marchionne qua đời ở tuổi 66

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

1993

Bắt đầu từ mùa giải 1993- các giải đua MotoGP bắt đầu áp dụng hệ thống tính đểm 25-20-16-13-…

sergio marchionne
Tin buồn đến với Ferrari cũng như các cổ động viên của đội này sau khi người chấn hưng sức mạnh của đội-cựu chủ tịch Sergio Marchionne đã qua đời ở tuổi 66.

Sức khỏe của Marchionne ngày càng xấu đi sau ca phẫu thuật vai cách đây không lâu. Ông phải ở lại bệnh viện để theo dõi, nhưng gần đây đã rơi vào tình trạng hôn mê và trút hơi thở cuối cùng vào sáng hôm nay.

Chủ tịch mới của Ferrari là John Elkann đã thông báo chính thức tin buồn này:

“Thật không may, điều chúng ta lo sợ đã thành sự thật. Sergio Marchionne, một người đàn ông chân chính và là một người bạn của chúng ta đã ra đi.”

“Tôi tin rằng cách tốt nhất để vinh danh ông ấy là kế tục những di sản mà ông ấy đã để lại cho chúng ta. Tiếp tục nêu cao giá trị con người, tinh thần trách nhiệm và sự cởi mở, những điều đã giúp cho ông trở thành một nhà vô địch vĩ đại.

“Tôi và gia đình sẽ mãi mã tri ân những gì ông ấy đã làm. Chúng tôi sẽ luôn bên cạnh Manuela và những người con trai Alessio và Tyler của ông.”

Marchionne sinh ngày 17/06/1952 ở tỉnh Chieti, vùng Abruzzo, Italia. Ông làm việc ở nhiều công ty khác nhau trước khi gia nhập FIAT hồi năm 2003. Một năm sau đó ông được bổ nhiệm là CEO của FIAT cho đến tận trước khi hôn mê.

Năm 2014, ông kiêm thêm vai trò chủ tịch và CEO của Ferrari thay người tiền nhiệm Luca di Montezemolo. Trong thời gian này ông cũng thúc đẩy quá trình tách Ferrari khỏi FIAT (dù vẫn làm việc cho cả 2 bên).

Ông được cho là người đã thức tỉnh Ferrari sau giai đoạn đi xuống từ năm 2009-2014.

Ông cũng gián tiếp đưa FIAT trở lại F1 bằng quyết định cho phép Alfa Romeo (1 công ty con của FIAT) trở thành nhà tài trợ cho Sauber.

Cả Ferrari và FIAT đều đã chuẩn bị phương án thay thế Marchionne. Chủ tịch mới của Ferrari sẽ là John Elkann, người thừa kế của gia tộc Agnelli và CEO mới sẽ là Louis Carey Camilleri, cựu chủ tịch của Phillip Morris. Còn Mike Manley sẽ là CEO tiếp theo của FIAT.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Tự đưa mình vào nguy hiểm không có nghĩa là không tin tưởng chính mình. "

Bình luận

bình luận