Dani Pedrosa-Tôi bị mất phong độ do không còn đam mê

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

Dutch TT

Chặng đua MotoGP ở Hà Lan là chặng đua duy nhất không được gọi là GP (Grand prix) mà gọi là TT (Tourist Trophy)

dani pedrosa
Thông tin Dani Pedrosa giải nghệ đem đến nhiều sự hối tiếc cho những khán giả lâu năm. Nhưng đối chiếu kết quả mà chàng lùn giành được trong mùa giải này thì đó là một kết quả tất yếu. Pedrosa cho rằng nguyên nhân là do anh không còn đam mê đua xe như hồi trẻ..

Cho đến thời điểm này của mùa giải thì Dani Pedrosa chưa thể lên podium một lần nào, cũng chưa thể về đích trước đồng đội Marc Marquez một lần nào. Về điểm số thì số 26 chỉ bằng 1/3 điểm số của người đồng đội.

Khi được hỏi nguyên nhân khiến anh chỉ có kết quả thấp như vậy, thì ban đầu tay đua 32 tuổi phủ nhận các lý do về kỹ thuật hay chuyên môn:

“Không thể lý giải được. Tôi cảm thấy mình vẫn đua rất tốt. Ví dụ rõ ràng nhất là ở Brno. Tôi gặp khó khăn khi đua chính (ở Brno) nhưng ở buổi chạy thử hôm thứ Hai sau đó thì tôi lại chạy nhanh hơn đến 2 giây.”

Sau đó, chàng Samurai thừa nhận từ cuối năm ngoái anh đã không còn tập trung cho chiếc xe. Đó cũng là nguyên nhân anh tuyên bố giải nghệ dù cho vẫn nhận được lời mời của các đội đua vệ tinh:

“Khi tôi còn là một đứa trẻ tôi luôn muốn mình trở thành một người luôn tập trung 100% cho công việc mình đang làm.”

“Nhưng từ cuối năm ngoái, quan điểm của tôi đã thay đổi. Mối quan tâm của tôi không còn chỉ tập trung cho chiếc xe. Nếu xét từ góc nhìn đó thì tôi đã không còn như trước.”

“MotoGP đòi hỏi sự nỗ lực tối đa của các tay đua. Hãy đua với 100%, nếu không thì đừng có đua nữa.”

Hiện Dani Pedrosa đang được cả Honda là KTM mời làm tay lái thử, nhưng anh nói rằng anh sẽ chỉ nhận lời nếu tìm lại động lực:

“Hãy chờ xem. Tôi đã nói nhiều lần, giải nghệ là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp cũng như trong cuộc đời. Nó còn phụ thuộc vào động lực của tôi. Tôi sẽ làm những gì mà tôi cảm thấy thú vị ở chương mới trong cuộc đời của mình.”

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Càng xử lý chính xác, tôi càng khâm phục chính mình. "

Bình luận

bình luận