(Đính chính) Romain Grosjean bị phạt vì gây tai nạn cho Charles Leclerc

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

20 tuổi 62 ngày

Tay đua trẻ nhất giành pole ở chặng đua MotoGP (Marc Marquez-COTA 2013)

(Đính chính) Romain Grosjean bị phạt ba bậc xuất phát và trừ hai điểm bằng lái do lỗi gây tai nạn cho Charles Leclerc ở GP nước Mỹ cuối tuần qua.

romain grosjean

Tai nạn của Grosjean và Leclerc xảy ra gần như đồng thời với tai nạn của Daniel Ricciardo và Sebastian Vettel.  Chiếc Haas đã khóa bánh ở góc cua Turn-12 rồi tông thẳng vào bánh trái-sau của chiếc Sauber, làm cho nó văng ra ngoài.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Leclerc bị một chiếc xe Haas khiến cho phải bỏ cuộc. Ở GP Nhật Bản, anh đã buộc tội Kevin Magnussen phòng thủ một cách nguy hiểm.

Sau cuộc đua, các trọng tài đã triệu tập cả Grosjean và Leclerc lên giải trình. Kết quả là họ xác định lỗi thuộc về tay đua người Pháp và anh bị phạt 2 điểm bằng lái đồng thời bị trừ ba bậc xuất phát ở GP Mexico.

Tổng điểm phạt bằng còn hiệu lực của Grosjean đã lên con số 10/12. Nếu ở Mexico mà Grosjean bị phạt thêm 2 điểm nữa thì anh sẽ bị cấm tham gia cuộc đua chính thức tiếp theo.

Grosjean cũng là tay đua gần nhất bị cấm tham gia một chặng đua. Hồi năm 2012 do gây tai nạn nghiêm trọng ở GP nước Bỉ nên anh bị cấm tham gia GP Italia.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Casey Stoner

" Tham vọng của anh (Valentino Rossi) còn lớn hơn tài năng của anh đấy. (trong một lần trò chuyện với Valentino Rossi) "

Bình luận

bình luận