F1 sẽ chính thức khảo sát Assen TT trong tương lai gần

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Stirling Moss từng chiến thắng cho 5 đội đua khác nhau

assen tt
Trong nỗ lực tìm địa điểm đăng cai GP Hà Lan, các quan chức F1 đã lên kế hoạch viếng thăm trường đua Assen TT trong tháng sau.

Liberty Media và các đối tác Hà Lan đã có thảo luận về việc tổ chức GP Hà Lan ở các cuộc họp bên lề GP nước Đức. Lee Van Dam, CEO của Dutch GP Foundation tiết lộ họ đã mời các chuyên gia F1 đến Assen trong vài tuần nữa:

“Chúng tôi đã có cuộc trao đổi thuận lợi. Mọi việc đang rất tích cực. Trong một, hai tuần nữa họ (Liberty Media) sẽ đến Assen để đánh giá trường đua này.”

“Hi vọng rằng quá trình xin đăng cai sẽ có đột phá sau chuyến thăm này. Chúng tôi cảm thấy tự tin GP Hà Lan sẽ được tổ chức từ năm 2020 hoặc 2021”

Kể từ khi Max Verstappen trở thành một hiện tượng, các quan chức F1 ngay lập tức xúc tiến tổ chức lại GP Hà Lan. Có nhiều phương án được đưa ra như tổ chức một cuộc đua đường phố ở thủ đô Amsterdam hay đưa F1 trở lại trường đua Zandvoort. Nhưng tất cả đều chưa khả thi.

Charlie Whiting đã từng đến Assen và tỏ ra rất ấn tượng với cơ sở vật chất ở đây. Ông này gợi ý, chỉ cần thêm một vài điều chỉnh nhỏ là Assen hoàn toàn đủ khả năng đăng cai F1.

Tuy nhiên ý tưởng này vấp phải sự phản đối của các tay đua MotoGP như Valentino Rossi và Jorge Lorenzo. Các trường đua tổ chức song song F1 và MotoGP khác như Barcelona và Silverstone gần đây đều phải trải lại mặt đường mới để bảo đảm điều kiện thi đấu cho các tay đua MotoGP.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Sebastian Vettel

" Thỉnh thoảng bạn phải ấn nút tạm ngưng để mọi thứ im ắng trở lại. "

Bình luận

bình luận