Felipe Massa thông báo nghỉ hưu lần thứ 2

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

2016-21

Mùa giải F1 2016 là mùa giải đầu tiên có tới 21 chặng đua-nhiều nhất trong lịch sử

massa
Tay đua kỳ cựu Felipe Massa đã thông báo anh sẽ nghỉ đua F1 sau khi kết thúc mùa giải năm nay.

Cách đây 1 năm, Massa cũng từng thông báo sẽ nghỉ hưu. Nhưng do xáo trộn nhân sự ở đội Williams (Valtteri Bottas bất ngờ chuyển sang Mercedes) nên đội đua này mời anh đua tiếp 1 năm để làm điểm tựa cho đội.

Mặc dù có thành tích tương đối tốt và thể hiện mong muốn được đua thêm nữa nhưng có vẻ Williams muốn tìm một tay đua mới có nhiều động lực hơn.

Do đó, một lần nữa, Felipe Massa tuyên bố giã từ sự nghiệp F1 của mình. Trong thông báo của mình, Massa cho biết:

“Như mọi người đã biết, sau khi tôi thông báo nghỉ F1 vào năm ngoái, mùa giải này tôi đã quay lại để giúp cho Williams khi họ cần. Tôi đã có 4 năm tuyệt vời cùng với đội đua. Nhưng sự nghiệp F1 của tôi cuối cùng sẽ kết thúc ở mùa giải này. Tôi gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua bao gồm vợ tôi, bố tôi, toàn bộ gia định, giám đốc Nicolas và tất cả bạn bè, đồng nghiệp và các nhà tài trợ.”

“Tôi gửi lời cám ơn chân thành nhất đến tất cả những người hâm mộ cực kỳ cuồng nhiệt và đã dành cho tôi sự ủng hộ đáng kinh ngạc trong các năm qua. Tôi sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp ở 2 chặng cuối tại Brasil và Abu Dhabi sắp tới. Và dù cho rất xúc động nhưng tôi muốn kết thúc ở tư thế ngẩng cao đầu và bắt đầu chuẩn bị cho chương mới của cuộc đời mình.”

Massa đã thi đấu 15 mùa giải F1. Nếu thi đấu trọn vẹn 2 chặng đua cuối cùng thì anh sẽ có tổng cộng 269 chặng đua F1 và 11 chiến thắng. Giai đoạn hoàng kim của Massa là các năm 2006-2009 trước khi anh bị chấn thương ở GP Hungary 2009. Massa từng tiến sát ngôi vô địch mùa giải 2008 trước khi mất nó vào tay Lewis Hamilton ở vòng cuối cùng.

Với thông báo nghỉ hưu của Massa, cuộc cạnh tranh chiếc ghế còn lại của Williams cũng không bớt nóng hơn.  Hiện Paul Di Resta, Robert Kubica, Pascal Wehrlein sẽ chạy đua với đối thủ mới là… Daniil Kvyat.

#cungtuy

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Valentino Rossi

" Điều quan trọng nhất là phải có mối quan hệ tốt với chiếc xe. Bạn phải biết “cô ấy” muốn gì vì tôi luôn cho rằng chiếc xe là một người phụ nữ. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng thật đấy. "

Bình luận

bình luận