Fernando Alonso-Vandoorne còn nhanh hơn Raikkonen

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

23

Michael Schumacher đã chiến thắng ở 23 trường đua khác nhau (1 kỷ lục)

vandoorne alonso
Fernando Alonso cổ vũ cho người đồng đội Stoffel Vandoorne bằng cách so sánh tay đua người Bỉ với đồng đội cũ Kimi Raikkonen.

Vandoorne đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng niềm tin. Ở 2 chặng đua gần đây, anh liên tục than rằng chiếc MCL33 chưa bao giờ trở nên khó lái đến vậy, kết quả thi đấu cũng từ đó mà thụt lùi và chỉ xếp chót ở phân hạng GP nước Đức.

Vị trí phân hạng của Fernando Alonso cũng không khả quan hơn, nhưng tay đua này vẫn tranh thủ ghi được nhiều điểm ở vài chặng đua. Quan trọng là anh luôn nhanh hơn đồng đội mỗi khi đua phân hạng. Kết quả này làm cho tay đua người Tây Ban Nha tỏ ra tự hào về bản thân:

“Rất khó để đánh bại được tôi. Họ (các đồng đội) phải luôn chậm hơn một chút.”

Bên cạnh đó, anh không quên khích lệ người đồng đội trẻ:

“Cậu ấy bước vào F1 trong giai đoạn khó khăn (của Mclaren). Nhưng cậu ấy rất OK, thành tích của cậu ấy tiệm cận với thành tích bình thường của chiếc xe.”

Alonso còn nêu tên Kimi Raikkonen để chứng minh khả năng của Vandoorne:

“Nếu so với các đồng đội trước đây của tôi, có người còn chậm hơn Stoffel. Ở mùa giải 2014, tôi thường nhanh hơn Kimi 0,6 đến 0,7 giây ở mỗi cuộc đua. Bây giờ khoảng cách với cậu ấy (Vandoorne) không lớn như vậy.”

Alonso từng đánh bại Raikkonen 16/19 lần đua phân hạng. Khoảng cách trung bình của 2 người là khoảng nửa giây. Ở mùa giải này, kết quả song đấu của Alonso và Vandoorne đang là 11-0, khoảng cách trung bình là 0,3 giây. Nhưng đã tăng lên 0,8 giây ở 2 chặng đua vừa qua.

Việc so sánh đồng đội hiện tại với các người cũ không phải là hành động quá lạ lẫm của Alonso. Trước đây anh từng nhận xét Lewis Hamilton, Felipe Massa và Jenson Button là những người đồng đội giỏi nhất mỗi khi đua cùng. Có lẽ Kimi Raikkonen bị nêu tên là do tay đua người Phần Lan thường không để tâm đến những chuyện vặt như thế này.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Càng xử lý chính xác, tôi càng khâm phục chính mình. "

Bình luận

bình luận