GP Qatar-Cần thêm đánh giá mới đưa ra quyết định có cho phép cuộc đua diễn ra khi trời mưa hay không

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

155

Số lần lên podium F1 của Michael Schumacher- nhiều nhất trong lịch sử

qatar
Ủy ban an toàn của Dorna vẫn chưa quyết được việc có nên tổ chức các cuộc đua nếu trời mưa ở Qatar hay không.

GP Qatar không những là chặng đua mở màn của mùa giải MotoGP từ nhiều năm nay, nó còn là chặng đua duy nhất diễn ra vào ban đêm. Do đó việc trời có mưa hay không ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tổ chức chặng đua này vì vấn đề an toàn cũng như thời gian tổ chức.

Năm 2009, cuộc đua phải dời sang đêm hôm sau do mưa không dứt. Còn năm 2017 thì cuộc đua phải hoãn 45 phút để chờ mưa tạnh.

Năm nay, GP Qatar được đẩy từ 21h00 (giờ địa phương) lên 19h00 để ban tổ chức linh động hơn về mặt thời gian. Ngoài ra, họ còn tổ chức một buổi đua thử trên đường ướt nhân tạo để các tay đua làm quen và xem xét khả năng tổ chức cuộc đua nếu có mưa.

Mặc dù đa số các tay đua đều phản hồi tích cực sau buổi đua thử này, nhưng vẫn có nhiều quan ngại khi trời mưa thật, các giọt mưa sẽ làm giảm tầm nhìn của tay đua. Do đó, đã có nhiều ý kiến phản đối trong cuộc họp của Ủy ban An toàn. Họ yêu cầu phải có thêm nghiên cứu trước khi ra quyết định cuối cùng.

Carlos Ezpeleta, CEO của Dorna Sport thông báo kết quả cuộc họp:

“Có nhiều phiếu không đồng ý. Do đó quyết định cuối cùng chưa được thông qua.”

“Về cơ bản, khi đua thử trên đường ướt nhân tạo thì các tay đua đều cho biết họ đua được. Nhưng vẫn có nhiều lo lắng khi mưa thật. Do đó chúng tôi cần kiểm tra thêm.”

Tuy nhiên Ezpeleta không cho biết cách kiểm tra sẽ như thế nào:

“Đương nhiên là chúng tôi không thể làm mưa nhân tạo.”-ông khẳng định.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Michael Schumacher

" Thỉnh thoảng những chi tiết nhỏ lại gây nên ảnh hưởng lớn. Nếu bạn không tập trung 100% cho tất cả các chi tiết, ngay lập tức bạn sẽ lâm vào khó khăn. "

Bình luận

bình luận