Jack Miller-Tôi đang ở điểm đáy phong độ

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

21 tuổi 72 ngày

Sebastian Vettel là tay đua trẻ nhất giành pole. Anh lập kỷ lục này ở Monza năm 2008.

jack miller
Jack Miller thừa nhận anh đang trải qua giai đoạn khủng hoảng phong độ sau một chuỗi các kết quả không thành công.

Nếu không tính hai chặng đua Miller phải bỏ cuộc ở Italia và Catalunya thì GP nước Áo là chặng đua mà tay đua người Úc có kết quả thấp nhất-P18. Và cũng từ GP Italia thì kết quả cao nhất của tay đua này chỉ là P10 ở Assen TT.

Trước đó, trong năm chặng đua đầu mùa giải thì hoàn toàn ngược lại: P10 là vị trí thấp nhất của Miller ở chặng đua mở màn Qatar. Bốn chặng đua sau đó, tay đua 23 tuổi có tới hai lần về 4. Trong đó GP Argentina đánh dấu sự kiện Miller lần đầu giành pole ở thể thức MotoGP.

Đáng chú ý, thời điểm Miller giảm phong độ trùng với việc Ducati quyết địch chọn Danilo Petrucci chứ không phải anh. Do đó, năm sau Miller vẫn sẽ ở lại đội Pramac và làm đồng đội với Francesco Baignaia.

Tuy nhiên Miller phủ nhận đây là nguyên nhân khiến anh bị tâm lý dẫn đến đua không tốt, tay đua số 43 cho rằng anh bắt đầu bị mất tự tin chính do 2 lần phải bỏ cuộc liên tiếp ở Mugello và Catalunya nói trên:

“Chúng tôi đều chỉ là con người. Đây là thời điểm khủng hoảng phong độ của tôi.”

“Tôi không biết chính xác là do đâu. Tôi có cảm giác rất tốt với chiếc xe khi đến Mugello. Nhưng sau đó tôi lại bị ngã xe ở đó. Rồi tôi gặp trục trặc kỹ thuật ở Barcelona. Những điều đó đã đánh gục sự tự tin của tôi.”

“Tôi cảm thấy stress bởi vì tôi bị quá nhiều người đặt câu hỏi.”

Tất nhiên là tay đua trẻ tỏ ra mạnh mẽ, anh cho biết mình vẫn đang có rất nhiều động lực và sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này:

“Tôi đang cố tìm lại sự tự tin.”

“Đây chỉ là một thời kỳ mà ai cũng phải gặp trong cuộc đời của họ. Tôi sẽ sớm vượt qua giai đoạn. Tôi vẫn đang có rất nhiều động lực và tôi muốn mình mau chóng hồi phục phong độ.”

#khampha

 

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Sebastian Vettel

" Tôi không quan tâm những gì đã xảy ra. Tôi tập trung vào những việc sắp phải làm và luôn hướng tới phía trước. "

Bình luận

bình luận