Jorge Lorenzo vừa trải qua ca mổ cổ tay trái

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

350,5km/h

Tốc độ cao nhất đo được ở 1 chặng đua MotoGP. Marc Marquez lập được ở chặng đua Qatar 2015.

Hôm qua, Jorge Lorenzo phải trải được phẫu thuật cổ tay trái trong nỗ lực điều trị dứt điểm chấn thương dai dẳng từ Aragon đến giờ.

jorge lorenzo

Sau khi gặp chấn thương ở Aragon, Lorenzo vẫn chịu đau đến Thái Lan thi đấu. Họa vô đơn chí, số 99 để ngã xe một lần nữa khi đua thử khiến chấn thương trở nặng hơn. Tuy vậy, tay đua thi đấu bùng nổ ở giữa mùa giải tiếp tục xem nhẹ chấn thương của mình nên vẫn cùng Ducati đến Motegi. Ở đây anh mới nhận ra mình không thể đua tiếp nếu những cơn đau tiếp tục đeo bám.

Do đó, Lorenzo đã bỏ GP Nhật Bản mà bay ngay về Barcelona. Hôm thứ Ba, anh đã được phẫu thuật cổ tay trái. Người phẫu thuật cho anh là Tiến sỹ Xavier Mir ở bệnh viện Dexeus Clinic. Ca phẫu thuật được thông báo là thành công.

Dự kiến Lorenzo sẽ được ra viện ngay trong ngày hôm sau. Anh sẽ về thẳng nhà ở Lugano, Thụy Sỹ và bắt đầu ngay vào quá trình vật lý trị liệu. Mục tiêu của tay đua này vẫn là tham gia GP Malaysia vào ngày 04/11.

Song việc đó phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của anh trong vài ngày tới. Nếu vẫn không tiến triển thì anh sẽ chỉ trở lại ở chặng đua cuối cùng ở Valencia 18/11.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Fernando Alonso

" Nếu bạn đua cho đội đua mạnh nhất thì bạn hoặc người đồng đội phải chiến thắng. "

Bình luận

bình luận