Kenny Roberts: “MotoGP là giải đua xe hay nhất thế giới”

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

46,15%

Đây là xác suất chiến thắng 1 chặng đua F1 của Juan Manuel Fangio. Cao nhất trong lịch sử F1. Ông chiến thắng 24/52 chặng đua mà mình tham gia

03-austin-kenny-roberts-jr-legend-010.gallery_full_top_fullscreen

Cựu tay đua huyền thoại người Mỹ đã có những chia sẻ của ông về giải đua MotoGP ở thời điểm hiện tại…

Trong lịch sử của giải MotoGP, Kenny Roberts là một trong những cái tên đáng nhớ nhất. Ông đã từng có ba lần liên tiếp giành chiến thắng ở hạng đua cao nhất 500cc vào các năm 1978 đến 1980. Ở tuổi 66, Kenny Roberts vẫn thường xuyên trực tiếp theo dõi các chặng đua MotoGP mỗi khi có dịp.

Đánh giá về giải đua này ở thời điểm hiện nay, Kenny Roberts nói: “Các cuộc đua ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Sự phấn khích ở mỗi sự kiện MotoGP chưa bao giờ lớn như thế. Bây giờ cũng có những tay đua có thể giành được chiến thắng cuộc đua với chiếc xe của đội vệ tinh. Nếu bạn nhìn vào các giải đua xe trên thế giới, MotoGP sẽ là giải hấp dẫn nhất”.

“King Kenny” cho biết thêm: “Lốp xe MotoGP đảm bảo rằng đôi khi có rất nhiều các tay đua có thể cùng cạnh tranh cho chiến thắng. Tốc độ nhập góc và đi qua các đoạn dốc cũng cao hơn rất nhiều so với thời của tôi. MotoGP hiện nay mang rất nhiều đường nét của Moto2 hay Moto3. Đó là việc các tay đua liên tục cạnh tranh nhau ở mọi góc cua có thể. Hiện nay, (Marc) Marquez thường là tay đua nổi bật hơn so với phần còn lại. Nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Bạn hãy nhìn Valentino (Rossi) cậu ấy đã thi đấu rất lâu nhưng vẫn góp mặt ở nhóm dẫn đầu. Valentino có thể đang gặp khó khăn, nhưng điều này có thể xảy ra với mọi tay đua. Tuy nhiên nếu phải đặt cược vào ai đó, tôi sẽ chọn Marquez”.

-iker-

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Fernando Alonso

" Tôi từng muốn trở thành một người thợ máy sửa xe go-kart chứ không phải là một tay đua F1 "

Bình luận

bình luận