Lewis Hamilton hối thúc Mercedes chuyển hướng phát triển xe 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Stirling Moss từng chiến thắng cho 5 đội đua khác nhau

Mặc dù đang cạnh tranh gay gắt với Sebastian Vettel nhưng Lewis Hamilton đã muốn đội đua của mình phát triển chiếc xe năm sau.

lewis hamilton

Thường thì khi mùa giải bước vào giai đoạn cuối như lúc này thì đa số đội đua (trừ các đội tranh chức vô địch) sẽ ngừng đầu tư cho chiếc xe hiện tại mà bắt đầu tập trung cho chiếc xe kế tiếp.

Mercedes vẫn đang vấp phải sự chống trả quyết liệt từ Ferrari. Họ chỉ đang hơn đối thủ 37 điểm (đội đua). Song chủ lực-Lewis Hamilton có vẻ đã rất hài lòng với chiếc xe hiện tại nên đã yêu cầu đội đua của mình nghiên cứu chiếc xe F1 2019.

“Tôi đã có buổi họp với đội đua. Mọi người đều tràn đầy năng lượng. Tôi cảm thấy mình được truyền cảm hứng.”-Hamilton luôn không quên biểu dương tinh thần của đội đua.

“Trong buổi họp đó, tôi đã hối thúc họ phát triển chiếc xe năm sau. Tôi đã nói rằng-các anh có thể cho tôi xem thiết kế xe mới trước GP Abu Dhabi hay không, chứ tôi không muốn đợi đến tháng Hai năm sau. Để đến lúc đó là quá trễ.”

Hamilton phân tích Mercedes phải chuẩn bị sớm để tránh lặp lại khởi đầu vất vả như năm nay:

“Khi chúng tôi bắt đầu mùa giải năm nay, tôi cảm thấy tuyệt (giành pole ở Úc). Nhưng sau đó chúng tôi phải bám đuổi. Chúng tôi gặp vài sự cố. Chúng tôi đã không hiểu chiếc xe, không hiểu về lốp, về độ cân bằng. Sau đó chúng tôi có vài chặng đua bình bình.”

“May mà sau đó chúng tôi tìm lại được dấu chân của mình. Chúng tôi đã hiểu về chiếc xe. Đó là sức mạnh của đội.”

Chiếc xe 2019 sẽ có nhiều thay đổi về khí động học, được kỳ vọng là sẽ giải quyết được vấn đề khó vượt nhau của chiếc xe hiện tại. Tuy nhiên về tốc độ thì nó sẽ chậm hơn nhiều, dự đoán chỉ bằng xe 2016.

#khampha

Danh ngôn Thể Thao Tốc Độ

Sebastian Vettel

" Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường. Bố tôi là thợ mộc, chuyên sửa mái nhà. Nhưng chúng tôi luôn thích đua xe. "

Bình luận

bình luận